Ấn phẩm

2011

 1. Kinh nghiệm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp cho phụ nữ tại Việt Nam

  Ngày 16 tháng 6 năm 2011

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã và đang thực hiện rất nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy Việc làm bền vững cho phụ nữ và nam giới. Nhiều hoạt động chú trọng vào việc hỗ trợ thành lập và phát triển các doanh nghiệp vi mô và doanh nghiệp nhỏ cho phụ nữ và nam giới, kết hợp với các phương pháp tiếp cận thị trường và tiếp cận dựa trên quyền. Từ năm 2009, rất nhiều hoạt động đã được thực hiện với sự hợp tác tích cực giữa dự án "Phát triển doanh nghiệp nữ và Bình đẳng giới" (WEDGE) do chính phủ Ailen tài trợ và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên minh Hợp tác xã, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và các tổ chức đối tác khác.

 2. ĐỂ ĐƯỢC TUYỂN DỤNG

  Ngày 03 tháng 3 năm 2011

 3. Ý kiến chuyên gia về các quy định liên quan đến quan hệ lao động của Bộ luật lao động và Luật Công đoàn (sửa đổi)

  Ngày 08 tháng 2 năm 2011

  Tài liệu thảo luận của Tổ chức Lao động Quốc tế.

 4. Ý kiến chuyên gia về các quy định liên quan đến quan hệ lao động của Bộ luật Lao động và Luật công đoàn (sửa đổi)

  Ngày 01 tháng 2 năm 2011

  Báo cáo này chủ yếu thảo luận về những quy định liên quan đến tổ chức công đoàn. Cụ thể là, làm thế nào để các quy định pháp luật có thể giúp công đoàn thực sự trở thành tổ chức đại diện trực tiếp cho NLĐ; trên cơ sở đó tham gia một cách thực chất và có hiệu quả trong các quá trình của QHLĐ, chủ yếu bao gồm: thương lượng tập thể; quá trình tham vấn hai bên và đối thoại xã hội ba bên; từ đó góp phần xây dựng QHLĐ hài hòa, ổn định, tiến bộ.

 5. Xu hướng việc làm Việt Nam 2010

  Ngày 24 tháng 1 năm 2011

  Đây là ấn phẩm thứ 2 tiếp theo ấn phẩm thứ nhất đã xuất bản năm 2009 trong loạt các báo cáo về thị trường lao động sẽ được soạn thảo theo kế hoạch của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Xu hướng việc làm Việt Nam 2010 phân tích những thông tin thị trường lao động gần đây nhất để đánh giá tác động của những thách thức kinh tế khác nhau mà chúng ta đang phải đối mặt trong ba năm qua, bao gồm tác động của khủng hoảng tài chính và tình trạng suy thoái kinh tế tác động đến việc làm, điều kiện làm việc và những xu hướng về thị trường lao động đến năm 2015 và 2020.

 6. BÁO CÁO KHẢO SÁT VỀ Đào tạo Nghề và Việc làm cho Người Khuyết tật tại Việt Nam

  Ngày 18 tháng 1 năm 2011

 7. Tìm hiểu về lao động trẻ em Tài liệu đào tạo, tập huấn 1 Hướng dẫn sử dụng bộ tài liệu

  Ngày 01 tháng 1 năm 2011

  Tìm hiểu về lao động trẻ em Hướng dẫn sử dụng bộ tài liệu Đây là quyển thứ nhất của bộ tài liệu tập huấn về ngăn ngừa và xóa bỏ lao động trẻ em do Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế tại Hà Nội tổ chức biên soạn (gồm có bốn quyển). Quyển này này cung cấp những thông tin hướng dẫn việc sử dụng bộ tài liệu một cách hiệu quả.

2010

 1. Thực hành tốt: Ngành may

  Ngày 09 tháng 9 năm 2010

  Thiết lập các thực hành tốt có thể cải tiến đáng kể những điều kiện làm việc, nâng cao an toàn tại nơi làm việc và gia tăng năng suất.

 2. Xu hướng Lao động và Xã hội Việt Nam 2009/10

  Ngày 23 tháng 6 năm 2010

  The report provides an overview of recent labour market trends in the country.

 3. Khuyến nghị về HIV và AIDS và Thế giới Công việc, năm 2010 (Số.200)

  Ngày 01 tháng 6 năm 2010

  Ấn phẩm này bao gồm toàn văn Khuyến nghị của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về HIV, AIDS và Thế giới công việc, năm 2010 (Số 200), và Nghị quyết đi kèm về việc thúc đẩy và thực hiện Khuyến nghị, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ từ các đối tác ba bên của ILO.

 4. Vietnam employment trends report 2009

  Ngày 25 tháng 1 năm 2010

  The first Vietnam Employment Trends report, based on key labour market indicators covering the period of 1997-2007, highlights gains with respect to employment and unemployment indicators in line with recent economic growth rates in Viet Nam.

 5. Tờ rơi về Khuyến nghị (Số 200): Ngăn ngừa HIV, bảo vệ quyền con người tại nơi làm việc

  Ngày 01 tháng 1 năm 2010

  Quyền làm việc là một quyền cơ bản của con người. Khuyến nghị này của ILO sẽ giúp cho quyền làm việc của những người đang chung sống với HIV được đảm bảo và giảm sự phân biệt đối xử trong thế giới công việc.

 6. Hướng dẫn truyền thông về người khuyết tật

  Ngày 01 tháng 1 năm 2010

  Truyền thông có vai trò quan trọng trong việc làm thay đổi nhận thức xã hội và tạo ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành vi của công chúng. Việc lựa chọn ngôn từ, hình ảnh và thông điệp có thể giúp hình thành nhận thức, thái độ và hành vi. Việc lựa chọn này còn có thể khiến người ta xác định điều gì là quan trọng hoặc không mang ý nghĩa gì đối với cá nhân hoặc với thế giới xung quanh.

 7. Phân tích công việc đơn lẻ và công việc tổng thể

  Ngày 01 tháng 1 năm 2010

  Việc ngày càng nhiều người khuyết tật tìm được việc làm mang tính cạnh tranh cao cho thấy rõ người khuyết tật có thể trở thành những lao động giỏi, một tài sản quý đối với người sử dụng lao động, nếu họ được làm việc phù hợp với kỹ năng, năng lực và sở thích của họ.

 8. Để được tuyển dụng

  Ngày 01 tháng 1 năm 2010

  Cuốn sách nhằm giúp những cá nhân đang mong muốn tìm một công việc tại một cơ sở có đăng ký kinh doanh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sống tại một thị trấn hay một thành phố. Cẩm nang này có thể được sử dụng cho bất kỳ ai từ cá nhân NKT đến các tổ chức/nhóm hội của NKT... Nó cũng có thể được sử dụng một cách độc lập hoặc cũng có thể được sử dụng như một tài liệu cho một khóa đào tạo.

 9. Khả năng việc làm

  Ngày 01 tháng 1 năm 2010

  Nhiều doanh nghiệp trong khu vực đã nhận ra rằng người khuyết tật có thể làm việc với năng suất tốt và họ còn giúp đem lại nghiều lợi ích khác cho doanh nghiệp. Cuốn Khả năng Việc làm - Sách tham khảo về hòa nhập người khuyết tật dành cho người sử dụng lao động khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã được biên soạn theo yêu cầu của người sử dụng lao động, những người cần thông tin để có thể tận dụng nguồn nhân lực còn chưa được khai thác này. Các chủ doanh nghiệp này hiểu rằng để có thể tạo được chỗ đứng trong một thị trường toàn cầu đang cạnh tranh gay gắt, doanh nghiệp phải tận dụng được mọi tài năng, đồng thời thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của địa bàn nơi doanh nghiệp đang hoạt động.

2009

 1. Thành lập nhóm kinh doanh

  Ngày 01 tháng 1 năm 2009

  Doanh nghiệp nhỏ và cực nhỏ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như thiếu kiến thức, kỹ năng kinh doanh, không có năng lực để thực hiện những đơn hàng lớn... Các doanh nghiệp nhỏ và cực nhỏ cũng gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn lực như đất đai, vốn, thông tin... và thường không được hưởng lợi từ các chính sách ỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ do họ không có tổ chức đại diện cho mình hay nói các khác tiếng nói của họ không được lắng nghe.

 2. Quản lí cơ sở vì hòa nhập của người khuyết tật

  Ngày 01 tháng 1 năm 2009

  Khắp nơi trên thế giới, người khuyết tật đang tham gia và đóng góp thông qua công việc của mình ở nhiều cấp độ khác nhau. Nhiều người khuyết tật mong được làm việc nhưng lại không có cơ hội

 3. Công ước (số 159) và Khuyến nghị (số 168) về Phục hồi Chức năng Lao động và Việc làm (Người khuyết tật)

  Ngày 01 tháng 1 năm 2009

2008

 1. Report on the results of the first Viet Nam Employment Forum (In Vietnamese)

  Ngày 01 tháng 2 năm 2008

  The first Viet Nam Employment Forum was held in Hanoi from 16-18 December 2007. The theme of the Forum was decent work, growth and integration.