Khóa tập huấn về Hướng dẫn viên Di sản cho Hướng dẫn viên Công ty Vietravel tại Thành phố Đà Nẵng

ILO hỗ trợ tổ chức khóa tập huấn nội bộ cho công ty Vietravel với hai giảng viên nguồn được chứng nhận cho khóa học này. Việc tăng cường các kỹ năng cho các hướng dẫn viên sẽ đóng góp vào sự phát triển ngành du lịch ở khu vực miền Trung bao gồm Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Bối cảnh

Tại Việt Nam, ngành du lịch ở Thừa Thiên Huế và Quảng Nam được lựa chọn do tạo ra nguồn thu nhập đáng kể (đặc biệt là từ du khách nước ngoài), và mang lại số lượng việc làm lớn. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ cần phải được cải thiện nhiều do thiếu thôn các lao động lành nghề. Những địa điểm du lịch chính của hai tỉnh này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới (Đại nội ở Thừa Thiên Huế, Phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn ở Quảng Nam). ILO đã phối hợp với UNESCO và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế và Quảng Nam tổ chức đào tạo cho một số các giảng viên nguồn về Hướng dẫn viên Di sản. Từ đó, một số giảng viên nguôn đạt yêu cầu sẽ đứng ra giảng dạy tại những khóa tập huấn Hướng dẫn viên Di sản khác tại Thừa Thiên Huế và Quảng Nam với sự hỗ trợ từ phía ILO và UNESCO.

Thành công của các khóa Tập huấn Hướng dẫn viên Di sản này được các công ty lữ hành tại miền Trung Việt Nam đánh giá cao do kỹ năng của các hướng dẫn viên được nâng cao đáng kể khiến du khách hài lòng với dịch vụ được cung cấp. Từ thành công này, một khóa tập huấn khác đã được tổ chức phối hợp với công ty Vietravel, một công ty lữ hành có uy tín tại thị trường Việt Nam để đào tạo các kỹ năng về hướng dẫn viên di sản cho các hướng dẫn viên của công ty này tại chi nhánh Đà Nẵng (ở vị trí trung tâm của miền Trung Việt Nam) cũng như những hướng dẫn viên khác thường dẫn khách du lịch tại Huế, Hội An và Mỹ Sơn.


Mục tiêu

Để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các hướng dẫn viên về di sản thế giới tại Thừa Thiên Huế (Cố Đô) và Quảng Nam (Phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn).


Đại biểu

Khoảng 25 hướng dẫn viên được qua đào tạo và thẩm định bởi UNESCO Việt Nam vào tháng 3 năm 2016