Giải thưởng báo chí

Lễ trao Giải thưởng Báo chí Lao động – Việc làm lần 3

Những người thắng cuộc của 14 hạng mục giải thưởng sẽ được vinh danh tại sự kiện.

Kế tiếp thành công của Giải thưởng Báo chí Lao động và Việc làm lần thứ nhất và thứ hai, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp tổ chức sự kiện này lần thứ ba.

Giải thưởng nhằm khuyến khích các nhà báo sáng tạo những tác phẩm báo chí nhiều thông tin, khách quan và có tác động sâu sắc về những vấn đề thời sự liên quan đến lao động và việc làm, nhằm giúp công chúng nhận thức tốt hơn về những thách thức thực tế của thị trường lao động Việt Nam hiện tại. Giải thưởng cũng mong đợi sẽ tạo động lực để các nhà báo làm nên những tác phẩm báo chí điều tra về các vấn đề mới nổi liên quan đến lao động việc làm.

Khoảng 260 tác phẩm/chùm tác phẩm (tăng một phần ba so với năm trước) đã được gửi đến để tranh tài cho 14 hạng mục giải thưởng thuộc hai nhóm – báo in/báo mạng và phát thanh/truyền hình.

Lễ trao thưởng và vinh danh các tác phẩm đoạt giải được tổ chức vào sáng ngày 22/4/2016 tại Hội trường Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các đại biểu quan trọng có mặt tại sự kiện bao gồm Ông Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Bà Tomoko Nishimoto, Phó Tổng Giám đốc ILO và Giám đốc ILO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Ông Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO tại Việt Nam; Ông David Devine, Đại sứ Canada tại Việt Nam; và Bà Nienke Trooster, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam.