Đông Giang: Khai trương sản phẩm du lịch năm 2013

Trong ngày 23/06/2013 tới, tại thôn Bhơ Hôồng I, xã Sông Kôn và thôn Đhrôồng, xã Tà Lu, huyện Đông Giang, Quảng Nam sẽ diễn ra Lễ khai trương sản phẩm du lịch cộng đồng tại huyện Đông Giang năm 2013. Đây là một trong những hoạt động nằm trong dự án “Tăng cường hoạt động du lịch vùng sâu vùng xa trong đất liền tỉnh Quảng Nam” do Tổ chức lao Động quốc tế (ILO) và tỉnh Quảng Nam phối hợp thực hiện với sự tài trợ của chính phủ Luxembourg.

Tham dự tại buổi Lễ khai trương có trên 70 khách mời là các cơ quan, ban, ngành liên quan từ tỉnh, huyện, xã, thôn, các công ty du lịch liên kết, và các đơn vị báo chí, truyền thông.

Cùng với việc khánh thành đưa vào hoạt động du lịch cộng đồng tại thôn Bhơ Hôồng I và thôn Đhrôồng sẽ góp phần tôn vinh những giá trị văn hoá Quảng Nam nói chung và đặc trưng văn hoá, truyền thống tiêu biểu của đồng bào Catu ở Đông Giang nói riêng đến với bạn bè trong nước, quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư về Đông Giang và các huyện miền núi dọc tuyến đường lịch sử Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Quảng Nam. Đặc biệt góp phần nâng cao nhận thức về cách làm du lịch, từ đó cải thiện đời sống cho đồng bào dân tộc Catu tại hai xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của huyện Đông Giang, Quảng Nam.