Thông tin mới

Tháng Mười Hai 2012

 1. Thông cáo báo chí

  Tăng trưởng lương chững lại trên thế giới nhưng tiếp tục tăng cao ở Việt Nam

  Ngày 07 tháng 12 năm 2012

  Việt Nam đạt mức tăng trưởng lương cao trong khi một báo cáo mới của ILO cho thấy tăng trưởng lương toàn cầu tiếp tục chững lại. Tuy nhiên, Việt Nam còn phải vượt qua nhiều thử thách phía trước về kinh tế phi chính thức, năng suất lao động thấp và gia tăng chênh lệch lương theo giới.

 2. Bài phát biểu

  Phát biểu khai mạc Ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam tại Lễ ra mắt dự án “ Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống bảo hiểm xã hội ở Việt Nam thông qua cải thiện khung pháp lý và luật pháp về bảo hiểm xã hội”

  Ngày 03 tháng 12 năm 2012

  Phát biểu tại Lễ ra mắt, Ông Gyorgy Sziraczki nói: "Đối với mỗi một Nhà nước và người dân của họ, bảo trợ xã hội không chỉ là một câu hỏi về vấn đề quyền lợi và trách nhiệm, mà đó còn là vấn đề về quyền. Đấy là hợp đồng xã hội với tất cả người dân. Các quốc gia không cần phải chờ cho tới khi thật thịnh vượng để bắt đầu cam kết cho bảo trợ xã hội. Mà hơn thế, các quốc gia nên bắt đầu thúc đẩy bảo trợ xã hội ngay từ hôm nay, như là một cách để đạt được sự phát triển bền vững, rộng khắp, cũng như an sinh con người và thịnh vượng ngày càng tốt hơn."

 3. Bài phát biểu

  Bài phát biểu của Ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc ILO Việt Nam nhân ngày Người Khuyết tật Quốc tế

  Ngày 03 tháng 12 năm 2012

  Người khuyết tật không phải là gánh nặng hay chi phí của xã hội mà sự hòa nhập của người khuyết tật vào thị trường lao động sẽ mang lợi ích cho tất cả, Ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc ILO Việt Nam phát biểu nhân ngày Người Khuyết tật Quốc tế 3/12

Tháng Mười Một 2012

 1. Bài viết

  Tăng cường cơ hội việc làm cho người khuyết tật vì lợi ích mỗi người

  Ngày 30 tháng 11 năm 2012

  Việt Nam mất đi 3% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) mỗi năm vì thị trường lao động hạn chế tiếp nhận người khuyết tật. Nhân Ngày Người Khuyết Tật Quốc tế 3/12, Tổ chức Lao động Quốc tế kêu gọi cần có những chính sách hiệu quả giúp người khuyết tật tham gia nhiều hơn vào thị trường vì lợi ích của mỗi người và của toàn xã hội. Trần Quỳnh Hoa, Văn phòng ILO tại Việt Nam

 2. Tin

  Thanh niên nông thôn cần hỗ trợ về việc làm

  Ngày 27 tháng 11 năm 2012

  Thanh niên nông thôn, đối tượng thường chịu thiệt thòi trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, rất cần được hỗ trợ để tiếp cận cơ hội việc làm. Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức một diễn đàn cho thanh niên tại tỉnh Phú Thọ ngày 26/11 nhằm lắng nghe tiếng nói của nhóm lao động yếu thế hơn này và truyền tải thông điệp của họ tới các nhà hoạch định chính sách.

 3. Thông cáo báo chí

  UNESCO, ILO và FAO đồng tổ chức hội thảo về du lịch bền vững tại Hội An

  Ngày 22 tháng 11 năm 2012

  Hôm nay, một hội thảo về phát triển du lịch bền vững nhằm tăng cường lợi ích cho các cộng đồng địa phương của tỉnh Quảng Nam vừa được khai mạc tại phố cổ Hội An. Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày và được đồng tổ chức bởi UBND tỉnh Quảng Nam và ba tổ chức của Liên Hợp Quốc là UNESCO, ILO và FAO.

 4. Bài phát biểu

  Giáo viên Việt Nam cần được hỗ trợ để đưa giáo dục đến với mọi người

  Ngày 15 tháng 11 năm 2012

  Phát biểu khai mạc buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Giám đốc ILO Việt Nam Gyorgy Sziraczki nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động để giúp nghề giáo trở thành một nghề nghiệp bền vững xứng đáng với vị thế vốn có của nghề này trong xã hội. Buổi tọa đàm với chủ đề “Vai trò và vị thế của nhà giáo trong xây dựng xã hội học tập hòa nhập, sáng tạo và bền vững” do ILO, UNESCO và Hội Khuyến học Việt Nam đồng tổ chức tại Hà Nội ngày 15/11.

 5. Tin

  Phụ nữ cần được bảo vệ tốt hơn ở nơi làm việc

  Ngày 14 tháng 11 năm 2012

  Bộ Luật Lao động sửa đổi được kỳ vọng là một bước tiến quan trọng thúc đẩy bình đẳng giới, đặc biệt là sẽ bảo vệ phụ nữ khỏi quấy rối tình dục ở nơi công sở, nhưng những quy định trong Bộ luật này vẫn chưa đủ để làm hài lòng lao động nữ.

Tháng Mười 2012

 1. Thông cáo báo chí

  ILO, Tổng cục Thống kê hợp tác thúc đẩy thống kê lao động

  Ngày 24 tháng 10 năm 2012

  Thống kê về lao động ở Việt Nam được mong đợi sẽ được thúc đẩy trong bốn năm tới theo một biên bản ghi nhớ được ký giữa Tổng cục Thống kê và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Hà Nội hôm nay.

 2. Thông cáo báo chí

  Châu Á - TBD: chất lượng và số lượng việc làm đều giảm

  Ngày 22 tháng 10 năm 2012

  Tăng trưởng chậm ở nhiều quốc gia châu Á đã làm trầm trọng thêm các thách thức về thị trường lao động ở một khu vực có quy mô dân số trẻ lớn nhất thế giới, nơi tràn lan việc làm bấp bênh.