Thông tin mới

Tháng Năm 2021

 1. Tin

  Cán bộ ILO được ghi nhận vì những đóng góp cho ngành thống kê Việt Nam

  Ngày 10 tháng 5 năm 2021

  Với sự hỗ trợ của ILO, giờ đây Việt Nam đã có thể áp dụng những tiêu chuẩn thống kê mới nhất để đo lường các vấn đề của thị trường lao động.

 2. Di cư lao động

  ILO phát động cuộc thi truyền thông toàn cầu về lao động di cư lần thứ 7

  Ngày 06 tháng 5 năm 2021

  Cuộc thi kêu gọi các nhà báo gửi tới tham dự cuộc thi với những câu chuyện hay nhất về di cư lao động đặc biệt là những tin bài liên quan đến lao động giúp việc gia đình và tác động của đại dịch COVID-19 tới di cư lao động và tuyển dụng công bằng.

 3. Di cư lao động

  Cuộc thi truyền thông toàn cầu về lao động di cư năm 2021

  Ngày 06 tháng 5 năm 2021

  Cuộc thi nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí công bằng và không định kiến, góp phần xóa bỏ những cách hiểu sai lệch, bài ngoại và phân biệt đối xử của công chúng đối với lao động di cư và nêu bật những đóng góp tích cực của họ.

Tháng Tư 2021

 1. Ngày Quốc tế Lao động

  Đàm phán tiền lương hiệu quả – chìa khóa để mở rộng thị trường nội địa, tạo động lực cho tăng trưởng hậu COVID

  Ngày 29 tháng 4 năm 2021

  Người lao động đồng thời vừa là người tiêu dùng vừa là người tạo ra sản phẩm, TS Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, nhấn mạnh khi chia sẻ một số suy nghĩ về vai trò của Công Đoàn Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Lao động.

 2. Thống kê lao động

  Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn thống kê tiên tiến để thể hiện tốt hơn số liệu thị trường lao động

  Ngày 28 tháng 4 năm 2021

  Bước tiến này sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách và những người sử dụng dữ liệu khác có thể phân tích và hiểu rõ hơn những đặc trưng và thách thức của các nhóm lao động khác nhau, gánh nặng kép công việc và trách nhiệm gia đình mà phụ nữ phải gánh vác, cũng như đặc điểm của từng nhóm lao động không có việc làm.

 3. Lao động trẻ em

  Cuộc thi Sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em 2021

  Ngày 27 tháng 4 năm 2021

  Hưởng ứng Năm Quốc tế về Xóa bỏ lao động trẻ em của Liên Hợp Quốc, cuộc thi hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về lao động trẻ em. Cuộc thi do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, tổ chức Save the Children International và tổ chức Good Neighbors International tổ chức.

 4. Thông cáo báo chí

  Phát động cuộc thi Sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em của Việt Nam

  Ngày 27 tháng 4 năm 2021

  Cuộc thi hướng tới mục tiêu sử dụng sức mạnh âm nhạc nhằm nâng cao nhận thức về lao động trẻ em.

 5. © KB Mpofu / ILO 2021

  Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại Nơi làm việc

  ILO kêu gọi xây dựng những hệ thống an toàn và sức khỏe nghề nghiệp có sức chống chịu tốt nhằm ứng phó với những tình huống khẩn cấp trong tương lai

  Ngày 27 tháng 4 năm 2021

  Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), các biện pháp ứng phó khủng hoảng cần bao gồm các chính sách an toàn và sức khỏe nghề nghiệp quốc gia tốt hơn, và các khung thể chế và điều tiết tốt hơn.

 6. Hướng nghiệp

  Đào tạo giảng viên nguồn về hướng nghiệp giúp lan tỏa chương trình hướng nghiệp cho học sinh

  Ngày 26 tháng 4 năm 2021

  Khóa đào tạo tiếp nối chuỗi hoạt động về hướng nghiệp của ILO, trước đó đã cho ra đời bộ công cụ hướng nghiệp gồm bộ tài liệu hướng nghiệp cho học sinh lứa tuổi 14-19 ở Việt Nam và một phần mềm hướng nghiệp trên điện thoại thông minh.

 7. Video

  Định nghĩa phí tuyển dụng và các chi phí liên quan

  Ngày 20 tháng 4 năm 2021

  Video giới thiệu định nghĩa phí tuyển dụng và các chi phí liên quan, theo thống nhất của Cuộc họp chuyên gia ba bên tổ chức tại Geneva vào tháng 11 năm 2018. Định nghĩa ghi nhận nguyên tắc người lao động không phải trả bất kỳ loại phí nào hay các chi phí liên quan khác khi tham gia tuyển dụng, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Định nghĩa đẩy đủ ở đây dựa trên các tiêu chuẩn lao động quốc tế và các nguyên tắc chung và các hướng dẫn triển khai tuyển dụng công bằng. Video này được thực hiện trong khuôn khổ dự án REFRAME (do Liên minh Châu Âu tài trợ) và dự án FAIR II (do Cơ quan Phát triển và Hợp tác Thụy Sỹ tài trợ).