Thông tin mới

Tháng Chín 2021

 1. Video

  Mẹo làm việc tại nhà hiệu quả

  Ngày 20 tháng 9 năm 2021

  Làm việc tại nhà có thể đi kèm với những thách thức đối với người lao động. Video này cung cấp tám mẹo làm việc tại nhà theo trình tự trong một ngày để đảm bảo hiệu quả công việc và năng suất lao động.

 2. © Wayne S. Grazio 2021

  Báo cáo An sinh Xã hội Thế giới 2020 - 2022

  Báo cáo của ILO: Còn hơn 4 tỷ người chưa được tiếp cận an sinh xã hội

  Ngày 01 tháng 9 năm 2021

  Đại dịch COVID-19 đã làm lộ rõ và mở rộng thêm khoảng cách chênh lệch về an sinh xã hội giữa các nước thu nhập cao và các nước thu nhập thấp.

Tháng Tám 2021

 1. Video

  Chuỗi cung ứng bao trùm, bền vững và có khả năng chống chịu để phục hồi tích cực sau đại dịch COVID-19

  Ngày 25 tháng 8 năm 2021

 2. Tin

  Khởi động dự án mới nhằm thúc đẩy tuân thủ và đối thoại xã hội trong ngành điện tử Việt Nam

  Ngày 18 tháng 8 năm 2021

 3. Thông cáo báo chí

  ILO dự báo việc làm của khu vực ASEAN sẽ phục hồi chậm

  Ngày 13 tháng 8 năm 2021

  Số các ca mắc COVID-19 có xu hướng gia tăng và tiến độ triển khai vaccine chậm có thể tiếp tục kéo dài khủng hoảng thị trường lao động và cản trở công cuộc phục hồi.

 4. Thông cáo báo chí

  Ra mắt Cổng trung tâm thông tin dệt may Châu Á - cổng kỹ thuật số về dữ liệu, thông tin liên quan tới phát triển bền vững và việc làm thỏa đáng trong ngành dệt may

  Ngày 11 tháng 8 năm 2021

  Cổng trung tâm Thông tin Dệt may Châu Á (Asia Garment Hub) vừa chính thức được ra mắt. Asia Garment Hub là nền tảng tri thức số một cửa được xây dựng nhằm hỗ trợ các bên liên quan trong ngành dệt may có thêm thông tin, kiến thức để hỗ trợ thúc đẩy và triển khai các hoạt động liên quan tới phát triển bền vững và việc làm thỏa đáng trong toàn bộ chuỗi cung ứng dệt may.

 5. Thông tin thị trường lao động châu Á – Thái Bình Dương

  Tương lai nào cho ngành dệt may châu Á hậu COVID-19?

  Ngày 04 tháng 8 năm 2021

  Khủng hoảng COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới ngành công nghiệp dệt may toàn cầu và không đâu có thể cảm nhận điều này rõ hơn ở châu Á, là nơi lĩnh vực này tập trung chủ yếu. Tóm tắt nghiên cứu của Tổ chức Lao động Quốc tế đã đưa ra đánh giá tương lai ngành dệt may châu Á, đại dịch đang định hình xu hướng của ngành công nghiệp này như thế nào và cơ hội cho một tương lai có sức chống chịu tốt hơn, bền vững hơn và lấy con người làm trung tâm.

Tháng Bảy 2021

 1. COVID-19: Đại dịch trong thế giới việc làm

  Lời kêu gọi hành động toàn cầu thúc đẩy phục hồi từ khủng hoảng COVID-19 lấy con người làm trung tâm

  Ngày 23 tháng 7 năm 2021

  Tại phiên họp lần thứ 109 của Hội nghị Lao động Quốc tế, đại diện các chính phủ, người lao động và người sử dụng lao động đã nhất trí thông qua Lời kêu gọi Hành động Toàn cầu, đưa ra cách thế giới việc làm ứng phó với khủng hoảng COVID-19, khuyến nghị xây dựng một tương lai việc làm lấy con người làm trung tâm.

 2. Tin

  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ILO cùng thúc đẩy bình đẳng giới trong hệ thống bảo hiểm xã hội, đảm bảo an sinh xã hội ở Việt Nam

  Ngày 16 tháng 7 năm 2021

  Một trong những biện pháp chính sách được khuyến nghị là áp dụng chế độ gia đình trẻ em đa tầng để hỗ trợ cho tất cả trẻ em ở Việt Nam, đồng thời thúc đẩy tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội.

 3. Kêu gọi đề xuất nghiên cứu

  Nghiên cứu về tương quan tác động của ô nhiễm không khí tới thế giới việc làm của các nhóm dễ bị tổn thương bao gồm cả phụ nữ và thanh niên tại Đông Nam Á

  Ngày 14 tháng 7 năm 2021