Tin tức

Tháng Một 2014

 1. Thiếu hiểu biết khiến lao động di cư gặp rủi ro: ILO

  Ngày 06 tháng 1 năm 2014

  Một hoạt động tổ chức tại vùng miền núi tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện để những lao động di cư tương lai tìm hiều về để đi làm việc ở nước ngoài an toàn.

Tháng Mười Hai 2013

 1. Nghề nghiệp tốt dựa trên sở thích và năng lực của thanh niên: ILO

  Ngày 28 tháng 12 năm 2013

  Kỹ năng không phù hợp trên thị trường lao động trẻ của Việt Nam đã trở thành xu hướng phổ biến, bao gồm cả vấn đề học quá cao và đào tạo kỹ năng quá cao song song tồn tại cùng vấn đề học tập và trang bị kỹ năng chuyên môn chưa đáp ứng yêu cầu. Hơn 400 thanh niên và 100 cha mẹ từ các vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội tham gia Ngày hội Hướng nghiệp Thanh niên Hà Nội do ILO tổ chức ngày 28/12 nhằm tìm hiểu con đường hướng nghiệp phù hợp.

Tháng Tám 2013

 1. Hội đồng lương quốc gia thành lập: ghi nhận tiếng nói của người lao động và sử dụng lao động trong xác định lương tối thiểu

  Ngày 06 tháng 8 năm 2013

  Hội đồng Tiền lương Quốc gia Việt Nam đánh dấu một bước chuyển từ cơ chế xác định lương tối thiểu hoàn toàn do Chính phủ dẫn dắt sang một thể chế ba bên ghi nhận tầm quan trọng của sự tham gia của người lao động và sử dụng lao động.

Tháng Bảy 2013

 1. Chuyên gia quan hệ lao động ILO nhận kỷ niệm chương của Chính phủ Việt Nam

  Ngày 25 tháng 7 năm 2013

  Chuyên gia về quan hệ lao động của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), ông Yoon Youngmo, sáng 25/7 được Chính phủ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp lao động, thương binh và xã hội tại Hà Nội.

 2. Luật Công Đoàn được xuất bản bằng tiếng Anh

  Ngày 23 tháng 7 năm 2013

  Ấn phẩm song ngữ Luật Công đoàn 2012 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) ra mắt tại Hà Nội ngày 23/7. Quá trình dịch luật sang tiếng Anh cũng như sửa đổi luật được thực hiện với sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam.

 3. Các cơ quan báo chí hàng đầu được tập huấn về Bộ Luật Lao động

  Ngày 19 tháng 7 năm 2013

  Hơn 30 phóng viên chuyên mảng lao động – việc làm từ các cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam tham dự khóa tập huấn về Bộ Luật Lao động sửa đổi tại Đà Nẵng ngày 18-19/7.

 4. Đối thoại công-tư thúc đẩy du lịch Quảng Nam

  Ngày 11 tháng 7 năm 2013

  Dự án “Tăng cường du lịch tại các huyện sâu trong đất liền tại tỉnh Quảng Nam” của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), kết hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), vừa hỗ trợ Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam xây dựng một kế hoạch triển khai các đối thoại công-tư nên tiến hành. Trong đó, một đối thoại công –tư cấp huyện được thí điểm tại huyện Đông Giang, nhằm thúc đẩy môi trường kinh doanh du lịch địa phương, diễn ra ngày 11/7.

Tháng Sáu 2013

 1. Du lịch cộng đồng tạo nguồn thu nhập cho người dân tộc thiểu số Quảng Nam

  Ngày 23 tháng 6 năm 2013

  Hai làng người dân tộc Cơ Tu tại miền núi phía tây Quảng Nam sáng 23/6 khai trương các dịch vụ du lịch cộng đồng với sự giúp đỡ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

Tháng Năm 2013

 1. Vai trò điều phối của công đoàn cấp trên giúp công đoàn cơ sở gắn kết với người lao động

  Ngày 17 tháng 5 năm 2013

  Sự tham gia tích cực của công đoàn cấp trên cơ sở trong quá trình thương lượng tập thể về vấn đề tiền lương đã giúp ngăn chặn đình công tự phát và mở đường cho quan hệ lao động hài hòa hơn ở các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương.

Tháng Tư 2013

 1. Giáo viên giỏi là yếu tố sống còn đảm bảo quyền được giáo dục

  Ngày 24 tháng 4 năm 2013

  Giáo viên giỏi đóng vai trò quan trọng để đảm bảo mọi trẻ em đều được đi học và hoàn thành đúng hạn các mục tiêu Giáo dục cho Mọi người trong vòng 1,000 ngày tới.

Tháng Ba 2013

 1. Sẽ quá muộn nếu không cải thiện an toàn vệ sinh lao động từ bây giờ

  Ngày 15 tháng 3 năm 2013

  Việt Nam đứng sau nhiều nước trên thế giới, bao gồm phần lớn các nước trong khu vực, về an toàn lao động, Thứ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Bùi Hồng Lĩnh cho biết. Theo Bộ LĐTBXH, năm 2012 có 606 người chết vì tai nạn lao động, tăng gần 10% so với năm 2011.

 2. Khai trương làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn

  Ngày 14 tháng 3 năm 2013

  Sáng nay, làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khai trương chính thức đón khách du lịch. Đây là một hoạt động của Dự án Tăng cường hoạt động du lịch tại các huyện sâu trong đất liền ở tỉnh Quảng Nam do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và tỉnh Quảng Nam phối hợp thực hiện, góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch định hướng giảm nghèo tại Việt Nam.

Tháng Hai 2013

 1. Giải quyết tranh chấp lao động trong ASEAN cần đối thoại và thỏa hiệp

  Ngày 28 tháng 2 năm 2013

  Người lao động và người sử dụng lao động cần đạt được đồng thuận nếu muốn giải quyết các vấn đề nhạy cảm liên quan đến hợp đồng làm việc và giảm bớt tranh chấp lao động trong khu vực ASEAN, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa cho biết. Đó cũng chính là tâm điểm của một hội nghị khu vực về quan hệ lao động diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2. Sự kiện do ILO, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Ban thư ký ASEAN tổ chức với kinh phí của Chương trình hợp tác đa phương ILO/Nhật Bản.

 2. Thế giới chúng tôi mong muốn: lao động di cư cần hỗ trợ

  Ngày 06 tháng 2 năm 2013

  Lao động sắp ra nước ngoài làm việc cần được hỗ trợ tài chính trong khi lao động di cư đã trở về hy vọng Việt Nam sớm phát triển như những quốc gia họ từng sống. Đó chính là những đề xuất từ các cuộc tham vấn của ILO với lao động di cư tháng 1 vừa qua tại Hà Nội – một phần của quá trình tham vấn Một Liên Hợp Quốc về những vấn đề phát triển sau 2015.

Tháng Một 2013

 1. Tổng Liên đoàn Lao động trao Kỷ niệm chương cho cán bộ ILO

  Ngày 18 tháng 1 năm 2013

  Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng vừa trao Kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp Xây dựng Phong trào Công đoàn” cho ông Nguyễn Hoàng Hà, Cán bộ chương trình của Văn phòng ILO tại Việt Nam, ngày 18/1.

Tháng Mười Hai 2012

 1. Việt Nam cần những hướng dẫn khả thi để bảo vệ giúp việc gia đình

  Ngày 19 tháng 12 năm 2012

  Việt Nam đã có bước khởi đầu tốt về vấn đề giúp việc gia đình khi đưa các điều khoản liên quan vào Bộ Luật Lao động sửa đổi nhưng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) khuyến nghị cần có thêm những hướng dẫn thi hành cụ thể cho lĩnh vực đặc thù này để có thể đưa luật vào cuộc sống.

Tháng Mười Một 2012

 1. Thanh niên nông thôn cần hỗ trợ về việc làm

  Ngày 27 tháng 11 năm 2012

  Thanh niên nông thôn, đối tượng thường chịu thiệt thòi trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, rất cần được hỗ trợ để tiếp cận cơ hội việc làm. Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức một diễn đàn cho thanh niên tại tỉnh Phú Thọ ngày 26/11 nhằm lắng nghe tiếng nói của nhóm lao động yếu thế hơn này và truyền tải thông điệp của họ tới các nhà hoạch định chính sách.

 2. Phụ nữ cần được bảo vệ tốt hơn ở nơi làm việc

  Ngày 14 tháng 11 năm 2012

  Bộ Luật Lao động sửa đổi được kỳ vọng là một bước tiến quan trọng thúc đẩy bình đẳng giới, đặc biệt là sẽ bảo vệ phụ nữ khỏi quấy rối tình dục ở nơi công sở, nhưng những quy định trong Bộ luật này vẫn chưa đủ để làm hài lòng lao động nữ.