Sự kiện Lãnh đạo cấp cao

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam gặp Tổng Giám đốc ILO

Hai bên đã thảo luận các vấn đề chính về lao động và việc làm, bao gồm cam kết của Việt Nam đối với việc phê chuẩn các tiêu chuẩn lao động quốc tế cũng như hợp tác với ILO.

Tin | Ngày 19 tháng 1 năm 2024
Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Gilbert F. Houngbo và Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam Phạm Minh Chính bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ © Dương Giang/ TTXVN
DAVOS (ILO News) –Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Gilbert F. Houngbo. bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ vào ngày 17/1. Đây là cuộc gặp thứ hai của Thủ tướng và Tổng Giám đốc ILO kể từ chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của ông Houngbo vào tháng 6 năm 2023.

Trong cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò của ILO trong thúc đẩy mục tiêu công bằng xã hội và bảo vệ các quyền của người lao động cũng như giải quyết các vấn đề về bất bình đẳng xã hội và thất nghiệp trên toàn cầu hiện nay. Thủ tướng khẳng định: "Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với ILO."

Tổng Giám đốc ILO Gilbert F. Houngbo chia sẻ ILO “hoan nghênh sự quan tâm của Việt Nam trong việc phê chuẩn thêm các tiêu chuẩn lao động quốc tế của ILO và sự tham gia và hợp tác tích cực của Việt Nam với ILO”.

Hai bên cũng thảo luận thêm về sự ủng hộ của Việt Nam đối với sáng kiến của Liên Hợp Quốc về "Chương trình thúc đẩy toàn cầu về việc làm và an sinh xã hội hướng tới chuyển đổi công bằng". Thủ tướng đề nghị ILO hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong xử lý các vấn đề liên quan tới việc làm và người lao động bị tác động bởi chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, cần đào tạo, và đào tạo lại cho người lao động, và bảo đảm lợi ích cho họ.