Chuyên gia quan hệ lao động ILO nhận kỷ niệm chương của Chính phủ Việt Nam

Chuyên gia về quan hệ lao động của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), ông Yoon Youngmo, sáng 25/7 được Chính phủ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp lao động, thương binh và xã hội tại Hà Nội.

Tin | Ngày 25 tháng 7 năm 2013
HÀ NỘI – Chuyên gia về quan hệ lao động của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), ông Yoon Youngmo, sáng 25/7 được Chính phủ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp lao động, thương binh và xã hội tại Hà Nội.

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), phần thưởng cao quý nhất của Bộ nhằm ghi nhận những cống hiến của ông trong việc phát triển quan hệ lao động ở Việt Nam từ năm 2009.

“Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc hoàn thiện thể chế pháp luật lao động Việt Nam, đặc biệt là những đóng góp cho quá trình sửa đổi Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn,” Thứ trưởng LĐTBXH Phạm Minh Huân chia xẻ.

Với cương vị cố vấn trưởng Dự án Quan hệ Lao động Việt Nam – ILO, ông Yoon đã hỗ trợ Bộ LĐTBXH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng như các tổ chức đại diện cho chủ lao động phát triển quan hệ lao động hài hòa hơn, tiến hành cải cách tiền lương và góp phần xây dựng quan hệ đối tác tin cậy giữa ILO và các đối tác Việt Nam.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính cho biết những thành công của ông Yoon cũng chính là thành công của sự hợp tác trong quan hệ lao động tại Việt Nam.

Theo ông Yoon – người sắp rời Việt Nam để đảm nhận vị trí mới tại ILO Trung Quốc từ 1/8, kỷ niệm chương ông được trao thuộc về tất cả đối tác và đồng nghiệp của ông.

“Tôi chỉ có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình nhờ sự hỗ trợ của tất cả hệ thống ILO… Tôi cũng đã có được một kinh nghiệm bổ ích trong quá trình làm việc ở đây, đó là bạn nên biết lắng nghe những đối tác của mình,” ông nói.