Video / audio

Tháng Tư 2024

 1. Xây dựng hệ thống an sinh xã hội phản ánh thực tế cuộc sống của phụ nữ ở Việt Nam

  Ngày 02 tháng 4 năm 2024

  Chị Cao Thị Hồng Minh công tác tại Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Chị là một trong những người đi đầu trong công việc của Hội để hợp tác với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), đào tạo hàng trăm thành viên của hội về vận động chính sách, xây dựng hệ thống an sinh xã hội đáp ứng giới trên khắp Việt Nam.

Tháng Mười 2023

 1. Video: Giai điệu của cà phê - Dự án Vision Zero Fund của ILO

  Ngày 16 tháng 10 năm 2023

  Như giai điệu của một bản nhạc, việc trồng cà phê như việc sáng tạo âm nhạc và là quá trình biến nghệ thuật thành hiện thực. Những người nông dân trồng cà phê phải đối mặt với nhiều thách thức khi hòa quyện những hạt giống cà phê. Dự án Vision Zero Fund của ILO quan tâm và chia sẻ gánh nặng của những người nông dân cà phê. Chúng tôi đồng hành cùng họ để thay đổi môi trường làm việc, tạo điều kiện tốt hơn, hướng tới sự phát triển bền vững hơn, để 'giai điệu của cà phê' vang mãi không ngừng.

 2. Cải thiện sự an toàn và sức khỏe của nông dân trồng cà phê tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam

  Ngày 01 tháng 10 năm 2023

  Video này giới thiệu về hoạt động dự án của Quỹ ILO Vision Zero nhằm thúc đẩy an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc tại các trang trại cà phê ở khu vực Tây Nguyên của Việt Nam thông qua đào tạo và hành động tập thể. Dự án thu hút sự tham gia của các đối tác trong nước và quốc tế, bao gồm các công ty đa quốc gia và các tổ chức phi chính phủ. Những người lao động trong ngành sản xuất cà phê đánh giá cao phương pháp đào tạo và chia sẻ những bài học cũng như thực hành tốt để cải thiện nơi làm việc với những người dân khác trong cộng đồng nhằm thúc đẩy tính bền vững và nhân rộng của dự án.

Tháng Tám 2022

 1. Video những thực hành tốt của Dự án ENHANCE

  Ngày 12 tháng 8 năm 2022

  Video này giới thiệu về những tác động của Dự án ILO Nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam (ENHANCE) do USDOL tài trợ, theo ba hợp phần: Nâng cao năng lực; nâng cao nhận thức và can thiệp trực tiếp. Thông qua các cuộc phỏng vấn những người thụ hưởng và các đối tác, video chia sẻ việc cải thiện sinh kế các hộ gia đình thụ hưởng, cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục và đào tạo nghề cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi lao động trẻ em, nâng cao năng lực ứng phó với lao động trẻ em cho các đơn vị có liên quan và những tác động tích cực đến thái độ và nhận thức về lao động trẻ em trên toàn quốc. Video cũng nêu lên những thách thức chính trong quá trình giải quyết lao động trẻ em tại Việt Nam và sự hỗ trợ của dự án để vượt qua những thách thức này.

Tháng Bảy 2022

 1. Việc làm thoả đáng và tương lai của chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam

  Ngày 15 tháng 7 năm 2022

  Dù mang lại giá trị xuất khẩu đáng kể, ngành công nghiệp điện tử Việt Nam chủ yếu tập trung vào hoạt động gia công, lắp ráp có giá trị gia tăng thấp và thâm dụng lao động. Để giúp ngành xuất khẩu mũi nhọn này vượt qua thách thức, cần có những định hướng chiến lược phù hợp, hướng tới phát triển công nghiệp điện tử bền vững dựa trên đổi mới công nghệ, sản xuất thân thiện với môi trường và đảm bảo các quyền lao động.

 2. Lao động cưỡng bức

  Ngày 06 tháng 7 năm 2022

  Video giới thiệu ngắn gọn về lao động cưỡng bức và các dấu hiệu nhận biết, tại sao phải xóa bỏ lao động cưỡng bức và tiêu chuẩn quốc tế về vấn đề này như thế nào. Sản phẩm cũng nhấn mạnh vào các quy định của pháp luật Việt Nam để tăng cường hiệu lực thực thi các tiêu chuẩn quốc tế về lao động cưỡng bức.

Tháng Năm 2022

 1. Các đoàn đại biểu Việt Nam tại Hội nghị Lao động Quốc tế 2022

  Ngày 08 tháng 5 năm 2022

  Các đoàn đại biểu đại diện cho Chính phủ, người sử dụng lao động và người lao động Việt Nam đã tham dự phiên họp lần thứ 110 của Hội nghị Lao động Quốc tế tại Geneva, Thụy Sỹ theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tháng Tư 2022

 1. An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp trong nông nghiệp: Làm thế nào để phòng tránh tai nạn và bệnh tật

  Ngày 28 tháng 4 năm 2022

Tháng Ba 2022

 1. Hiểu về khái niệm “Lao động phi chính thức”

  Ngày 17 tháng 3 năm 2022

 2. Bộ tài liệu Hướng nghiệp giúp các bạn trẻ quyết định lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn

  Ngày 17 tháng 3 năm 2022

Tháng Một 2022

 1. Các quy định, nội dung chủ tàu cá và ngư dân cần lưu ý về lao động chưa thành niên trong khai thác thủy hải sản

  Ngày 20 tháng 1 năm 2022

  Với sự hỗ trợ từ dự án ILO ENHANCE, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã sản xuất 1 video clip nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các cam kết loại trừ, phòng ngừa lao động trẻ em và thực thi các quy định và yêu cầu về phòng ngừa lao động trẻ em trong lĩnh vực khai thác thủy sản.

Tháng Mười Một 2021

 1. Nhà giáo và những thay đổi trong thế giới việc làm và giáo dục

  Ngày 24 tháng 11 năm 2021

  Việc học tập suốt đời sao cho hiệu quả và đảm bảo chất lượng giáo dục cho tất cả mọi người là điều cần thiết để có một tương lai việc làm tốt hơn. Nếu các nhà giáo, người đào tạo và nhân viên hỗ trợ thực hiện được tham vọng này, họ sẽ cần làm chủ công nghệ và kỹ thuật học tập mới, và được hỗ trợ nhằm giải quyết các trách nhiệm mới nảy sinh thêm.

 2. Vai trò quan trọng của nhà giáo trong cuộc phục hồi từ COVID-19

  Ngày 12 tháng 11 năm 2021

  Các nhà giáo đóng một vai trò quan trọng trong cuộc phục hồi từ COVID-19. Họ đưa việc học hành quay trở lại quỹ đạo và giảng dạy những kỹ năng cần thiết cho tương lai việc làm. Để thực hiện được điều này, họ cần những điều kiện làm việc thỏa đáng và an toàn, bao gồm cả việc tiếp cận vaccine công bằng.

 3. Đo lường việc làm, tình trạng lực lượng lao động và lao động thiếu việc làm

  Ngày 01 tháng 11 năm 2021

  Video khái quát tầm quan trọng của thống kê về thị trường lao động và giải thích định nghĩa và cách thức đo lường thất nghiệp, việc làm, lực lượng lao động và lao động thiếu việc làm.

Tháng Mười 2021

 1. Bình đẳng giới trong ngành thời trang: Cùng trò chuyện với Jessica Minh Anh

  Ngày 21 tháng 10 năm 2021

  ILO Việt Nam trò chuyện cùng Jessica Minh Anh, siêu mẫu và nhà tổ chức sự kiện thời trang người Việt, về chủ đề bình đẳng giới tại nơi làm việc trong ngành thời trang.

Tháng Chín 2021

 1. Chung tay vì một thế giới việc làm không có bạo lực và quấy rối

  Ngày 21 tháng 9 năm 2021

  Nơi làm việc phải an toàn cho tất cả mọi người, ở tất cả mọi nơi. Công ước số 190 của ILO hướng tới mục tiêu chấm dứt bạo lực và quấy rối trong thế giới việc làm, bao gồm cả bạo lực về giới. Công ước nhấn mạnh vào việc bảo vệ nhân phẩm và sự tôn trọng cho tất cả mọi người.

 2. Mẹo làm việc tại nhà hiệu quả

  Ngày 20 tháng 9 năm 2021

  Làm việc tại nhà có thể đi kèm với những thách thức đối với người lao động. Video này cung cấp tám mẹo làm việc tại nhà theo trình tự trong một ngày để đảm bảo hiệu quả công việc và năng suất lao động.

Tháng Tám 2021

 1. Chuỗi cung ứng bao trùm, bền vững và có khả năng chống chịu để phục hồi tích cực sau đại dịch COVID-19

  Ngày 25 tháng 8 năm 2021

Tháng Bảy 2021

 1. Lời kêu gọi hành động toàn cầu thúc đẩy phục hồi từ khủng hoảng COVID-19 lấy con người làm trung tâm

  Ngày 23 tháng 7 năm 2021

  Tại phiên họp lần thứ 109 của Hội nghị Lao động Quốc tế, đại diện các chính phủ, người lao động và người sử dụng lao động đã nhất trí thông qua Lời kêu gọi Hành động Toàn cầu, đưa ra cách thế giới việc làm ứng phó với khủng hoảng COVID-19, khuyến nghị xây dựng một tương lai việc làm lấy con người làm trung tâm.

 2. Bảo vệ sức khỏe xã hội: những điều cần biết

  Ngày 05 tháng 7 năm 2021

  Bảo vệ sức khỏe xã hội là các hoạt động cung cấp dịch vụ y tế với bảo hiểm y tế chi trả phải chăng, hoặc chăm sóc y tế do Chính phủ chi trả.