Thông cáo báo chí

Tháng Hai 2024

 1. Bộ tài liệu đào tạo mới trang bị cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năng lực vận động chính sách an sinh xã hội đáp ứng giới.

  Ngày 01 tháng 2 năm 2024

  Hệ thống an sinh xã hội (ASXH) của Việt Nam vẫn còn tồn tại những khoảng cách về giới. Bộ tài liệu đào tạo trực tuyến của ILO và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trang bị cho cán bộ Hội các cấp kiến thức để tham mưu chính sách an sinh xã hội bình đẳng hơn cho tất cả mọi người.

Tháng Một 2024

 1. Báo cáo mới của ILO: Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu cùng bất bình đẳng xã hội sẽ gia tăng trong 2024

  Ngày 10 tháng 1 năm 2024

  Theo báo cáo “Triển vọng Việc làm và Xã hội Thế giới: Xu hướng 2024” của ILO, tình trạng thất nghiệp và khoảng cách việc làm đều giảm xuống dưới mức trước đại dịch nhưng tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu sẽ tăng vào năm 2024, đồng thời tình trạng bất bình đẳng ngày càng gia tăng và năng suất trì trệ là những yếu tố gây lo ngại.

Tháng Mười Hai 2023

 1. Công bố giải thưởng Cuộc thi Truyền thông Toàn cầu về Di cư Lao động của ILO năm 2023

  Ngày 14 tháng 12 năm 2023

  Các tác phẩm đoạt giải là những ví dụ tiêu biểu về cách đưa tin cân bằng và phản ánh chân thật, có đạo đức về người lao động di cư.

Tháng Chín 2023

 1. ILO phát động Cuộc thi Truyền thông Toàn cầu năm 2023 về Di cư lao động

  Ngày 25 tháng 9 năm 2023

  Cuộc thi kêu gọi các nhà báo, phóng viên, sinh viên tham dự cuộc thi với những câu chuyện hay nhất về di cư lao động và tuyển dụng công bằng.

Tháng Tám 2023

 1. ILO, UNDP khởi động Chương trình Ươm tạo Lãnh đạo cho Thanh niên

  Ngày 18 tháng 8 năm 2023

  ILO, UNDP khởi động Chương trình Ươm tạo Lãnh đạo cho Thanh niên 2023 cùng tập huấn chuyên sâu cho 63 thủ lĩnh thanh niên trên khắp mọi miền tổ quốc về các chủ đề Phát triển bền vững, Khởi nghiệp và kỹ năng lãnh đạo và Việc làm xanh.

 2. Hướng tới xây dựng một ngành dệt may bền vững hơn cho Việt Nam

  Ngày 02 tháng 8 năm 2023

  Mới đây, một hội thảo đã được tổ chức tại Hà Nội nhằm tạo cơ hội chia sẻ những thách thức và cơ hội mà ngành dệt may Việt Nam đang phải đối mặt, đồng thời thảo luận những chiến lược phát triển các kỹ năng cần thiết cho một tương lai bền vững hơn.

Tháng Bảy 2023

 1. ILO và Trung Quốc chung tay tăng cường Hợp tác Nam-Nam và hoạch định chính sách việc làm ở Đông Nam Á

  Ngày 25 tháng 7 năm 2023

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Bộ Nhân sự và An sinh Xã hội (MOHRSS) của Trung Quốc khởi động dự án thúc đẩy Hợp tác Nam-Nam để tạo việc làm thoả đáng và chất lượng cao ở Đông Nam Á.

Tháng Sáu 2023

 1. Tổng Giám đốc ILO kêu gọi cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và việc làm thỏa đáng trong chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam

  Ngày 30 tháng 6 năm 2023

  Trong chuyến đi hai ngày của mình, Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Gilbert F. Houngbo, đã hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội của Việt Nam cùng đại diện của người lao động và người sử dụng lao động về các vấn đề liên quan tới mục tiêu thúc đẩy việc làm thỏa đáng và tăng cường công bằng xã hội.

 2. Tổng Giám đốc Tổ chức Lao đông Quốc tế (ILO) lần đầu thăm chính thức Việt Nam

  Ngày 28 tháng 6 năm 2023

  Trong chuyến thăm kéo dài hai ngày, Tổng giám đốc sẽ gặp Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng như lãnh đạo bộ, ban, ngành liên quan của Việt Nam và các đối tác đại diện cho người lao động và người sử dụng lao động

 3. Hội thảo tập huấn khu vực về Quản lý tài chính công cho An sinh xã hội tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam

  Ngày 06 tháng 6 năm 2023

  Sự kiện tập huấn nâng cao năng lực quản lý tài chính công cho đại diện chính phủ, người sử dụng lao động và người lao động đến từ Bangladesh, Campuchia, CHDCND Lào, Nepal, Sri Lanka và Việt Nam.

Tháng Năm 2023

 1. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đẩy hệ thống an sinh xã hội đáp ứng tốt hơn về giới ở Việt Nam

  Ngày 22 tháng 5 năm 2023

  Hợp tác giữa ILO và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đào tạo các giảng viên nguồn để giúp phụ nữ trên cả nước hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích của họ trong hệ thống an sinh xã hội.

Tháng Ba 2023

 1. ILO và Việt Nam thống nhất khuôn khổ hợp tác mới về việc làm, an sinh xã hội và quản trị thị trường lao động

  Ngày 29 tháng 3 năm 2023

  Đại diện của Chính phủ, người lao động và người sử dụng lao động cùng ILO ký kết văn kiện hợp tác vào ngày 28/3.

 2. ILO và Việt Nam thống nhất khuôn khổ hợp tác mới về việc làm, an sinh xã hội và quản trị thị trường lao động

  Ngày 29 tháng 3 năm 2023

  Đại diện của Chính phủ, người lao động và người sử dụng lao động cùng ILO ký kết văn kiện hợp tác vào ngày 28/3.

Tháng Bảy 2022

 1. Ngành điện tử Việt Nam hướng tới tương lai bằng cải thiện kỹ năng, điều kiện làm việc

  Ngày 15 tháng 7 năm 2022

  Thúc đẩy đối thoại xã hội và tuân thủ pháp luật tại nơi làm việc là những yếu tố then chốt để phát triển ngành công nghiệp trọng điểm này.

Tháng Sáu 2022

 1. ILO: Chỉ 6% lao động giúp việc gia đình được hưởng an sinh xã hội toàn diện

  Ngày 16 tháng 6 năm 2022

  Lao động giúp việc gia đình đóng góp quan trọng cho xã hội, cung cấp dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho gia đình và hộ gia đình, nhưng họ vẫn chưa được đánh giá đúng mức.

Tháng Năm 2022

 1. Cần chính sách ‘chuyển dịch công bằng' hướng đến khu vực quan trọng để giúp loại bỏ sử dụng than đá ở Đông Nam Á

  Ngày 24 tháng 5 năm 2022

  Than đá là nhiên liệu hóa thạch chứa nhiều carbon nhất. Nhanh chóng loại bỏ việc sử dụng loại nhiên liệu này là điều cần thiết để giới hạn tình trạng nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C. Báo cáo mới của ILO nêu rõ sự cần thiết phải có “vùng trọng điểm chuyển dịch công bằng” để đảm bảo công cuộc chuyển dịch lấy con người làm trung tâm, dần loại bỏ sử dụng than đá ở Indonesia, Philippines và Việt Nam.

 2. ILO: Công cuộc phục hồi thị trường lao động đảo chiều

  Ngày 23 tháng 5 năm 2022

  Theo báo cáo mới nhất của ILO về thế giới việc làm, công cuộc phục hồi của thị trường lao động toàn cầu đang bị đe dọa bởi những cuộc khủng hoảng toàn cầu đang diễn ra đồng thời và có tác động lẫn nhau, cũng như tình trạng bất bình đẳng gia tăng.

 3. ILO/UNICEF: An sinh xã hội góp phần giảm thiểu lao động trẻ em

  Ngày 19 tháng 5 năm 2022

  Một báo cáo mới của ILO-UNICEF kêu gọi thu hẹp khoảng trống trong diện bao phủ an sinh xã hội, nghĩa là vẫn còn 1,5 tỷ trẻ em vẫn chưa được hưởng trợ cấp gia đình hoặc trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.

 4. Bình đẳng giới mở ra một tương lai có sức chống chịu tốt hơn cho ngành dệt may, da giầy Việt Nam

  Ngày 18 tháng 5 năm 2022

  Những minh chứng thực tế từ chương trình Better Work của ILO cho thấy trao quyền cho phụ nữ có thể giúp các ngành xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.

 5. Hội nghị Lao động Quốc tế lần thứ 110 khai mạc ngày 27 tháng 5

  Ngày 09 tháng 5 năm 2022