ILO Việt Nam phát động Giải thưởng Truyền thông về lao động và việc làm

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam mời các nhà báo nộp tác phẩm dự thi Giải thưởng Truyền thông thường niên trị giá 3.500 USD với mục đích nêu bật các vấn đề liên quan đến lao động và việc làm trong nước.

Thông cáo báo chí | Ngày 29 tháng 4 năm 2013
Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam mời các nhà báo nộp tác phẩm dự thi Giải thưởng Truyền thông thường niên trị giá 3.500 USD với mục đích nêu bật các vấn đề liên quan đến lao động và việc làm trong nước.

Được phát động nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5, giải thưởng năm đầu tiên nhằm ghi nhận những đóng góp của các nhà báo trong việc đưa tin cũng như đưa ra những sáng kiến đối với những vấn đề quan trọng trong thế giới việc làm tại Việt Nam.

Hạn chót nhận các tác phẩm dự thi là ngày 30/11/2013. Người thắng cuộc sẽ được công bố và mời tới dự lễ trao giải nhân Ngày Thế giới vì Công bằng Xã hội vào ngày 20/2/2014.

Các phóng viên báo viết, báo hình, báo mạng cũng như nhà báo mạng xã hội có thể nộp các tác phẩm của mình về các đề tài như điều kiện lao động, việc làm cho thanh niên, kinh tế không chính thức, phát triển doanh nghiệp bền vững, kỹ năng và đào tạo, năng suất lao động, rào cản về giới, phân biệt đối xử, bảo trợ xã hội, lao động di cư, thanh tra lao động và pháp luật lao động, kinh tế nông thôn, các nhóm dễ bị tổn thương ở nơi làm việc.

Tác phẩm của Năm sẽ được chọn ra bởi một ban giám khảo bao gồm đại diện của ILO, các nhà báo kỳ cựu, và đại diện của các đối tác xã hội của ILO – Chính phủ, các tổ chức đại diện cho người lao động và người thuê lao động. Người thắng cuộc sẽ nhận một chứng chỉ và tiền mặt tương đương 2.000 USD.

Ngoài ra, một giải thưởng đặc biệt trị giá 1.500 USD sẽ được trao cho tác phẩm hay nhất về Bộ Luật Lao động sửa đổi, có hiệu lực vào ngày 1/5/2013.

Các tác phẩm dự thi có thể bằng tiếng Việt hoặc bất cứ một ngôn ngữ nào khác miễn là được gửi kèm một bản dịch tiếng Việt có xác nhận về độ chính xác.

Các tác phẩm dự thi, kèm Đơn đăng ký, xin gửi về email Vnmediaaward@ilo.org.

Để biết thêm thông tin và cách nộp bài dự thi, xin vui lòng xem quy định nộp bài dự thi.

Thông tin về ILO
 

ILO là tổ chức chuyên môn của Liên Hợp Quốc. Mục tiêu chính của ILO là thúc đẩy quyền ở nơi làm việc, khuyến khích các cơ hội việc làm bền vững, tăng cường bảo trợ xã hội và đẩy mạnh đối thoại về các vấn đề liên quan đến lao động và việc làm.

Cơ cấu ba bên độc đáo của ILO trao tiếng nói bình đẳng cho người lao động người sử dụng lao động và chính phủ với mục đích đảm bảo quan điểm của các đối tác xã hội này được thể hiện sát thực trong các tiêu chuẩn lao động và hình thành các chính sách và chương trình.