Thông tin mới

Tháng Ba 2021

 1. COVID-19: Bảo vệ người lao động

  Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho nhân viên y tế trong đại dịch COVID-19

  Ngày 01 tháng 3 năm 2021

  Nhân viên y tế luôn ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại COVID-19 trong suốt hơn một năm qua. Họ phải chịu đựng khối lượng công việc lớn hơn, làm việc nhiều giờ hơn, thiếu thời gian để nghỉ ngơi và tái tạo sức khỏe, trong khi luôn bị nguy cơ lây nhiễm rình dập. Nhiều người còn bị quấy rối, kỳ thị và là nạn nhân của bạo lực trong khi làm việc. Tất cả những điều này đang tác động xấu tới sức khỏe tinh thần và cuộc sống của những người lao động ngành y.

Tháng Hai 2021

 1. © Marvin Meyer 2021

  Triển vọng Việc làm và Xã hội năm 2021

  Nền kinh tế số tăng trưởng nhanh, cần phản ứng chính sách đồng bộ

  Ngày 23 tháng 2 năm 2021

  Sự phát triển của nền tảng lao động kỹ thuật số hiện đặt ra cả cơ hội và thách thức đối với người lao động và doanh nghiệp, cũng như nhu cầu đối thoại chính sách ở tầm quốc tế.

 2. Video

  Ngành công nghiệp ô tô sẽ đi đâu, về đâu?

  Ngày 18 tháng 2 năm 2021

  Ngành công nghiệp ô tô đang bị ảnh hưởng bởi những gián đoạn liên quan đến đại dịch COVID-19, tranh chấp thương mại, cách mạng số, cũng như những quan ngại về tác động tới môi trường và điều kiện lao động trong chuỗi cung ứng phức tạp.

 3. Video

  Kinh tế tuần hoàn giúp thúc đẩy việc làm thỏa đáng

  Ngày 18 tháng 2 năm 2021

  COVID-19 đã cho thấy sức khỏe, việc làm thỏa đáng và bảo vệ môi trường bền vững có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Các nguyên tắc của nền kinh tế tuần hoàn – sửa chữa, tái sử dụng và tái chế -- là chìa khóa để đạt được các chuỗi cung ứng bền vững và có thể thúc đẩy việc làm thỏa đáng.

Tháng Một 2021

 1. © Fahad Abdullah Kaizer/UN Women 2021

  Thông cáo báo chí

  ILO: Dự báo phục hồi không chắc chắn và không đồng đều sau khủng hoảng thị trường lao động chưa từng có tiền lệ

  Ngày 25 tháng 1 năm 2021

  Phân tích mới nhất của ILO về tác động của COVID-19 đối với thị trường lao động cho thấy đại dịch đã gây nên thiệt hại khổng lồ về thời giờ làm việc và thu nhập. Nếu thiếu các chính sách phục hồi lấy con người làm trung tâm giúp sớm cải thiện tình hình, thì triển vọng phục hồi trong năm 2021 sẽ chậm, không đồng đều và không chắc chắn.

 2. Thông cáo báo chí

  Việc làm thỏa đáng cho lao động di cư ngành đánh bắt và chế biến thủy sản tại Châu Á-Thái Bình Dương

  Ngày 20 tháng 1 năm 2021

  Liên minh châu Âu và Liên hợp quốc tiếp tục nỗ lực hỗ trợ di cư lao động an toàn và việc làm thỏa đáng trong lĩnh vực đánh bắt và chế biến thủy sản ở Đông Nam Á.

 3. © Jake Brewer 2021

  Lao động trẻ em

  2021: Năm quốc tế về xóa bỏ lao động trẻ em

  Ngày 15 tháng 1 năm 2021

  Tỷ lệ lao động trẻ em đã giảm 38% trong thập kỷ qua, tuy nhiên vẫn còn 152 triệu trẻ em hiệnđang tham gia hình thức lao động này. Đại dịch COVID-19 đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn đáng kể nhưng những nỗ lực hành động tập thể và quyết đoán có thể đảo ngược xu hướng này.

 4. © nevil zaveri 2021

  Thông cáo báo chí

  ILO: Lao động làm việc tại nhà cần được bảo vệ tốt hơn

  Ngày 13 tháng 1 năm 2021

  Trong bối cảnh số lượng người lao động làm việc tại nhà gia tăng đột biến do đại dịch COVID-19, nhiều người trong số họ phải làm việc trong điều kiện lao động không đảm bảo. Ước tính từ trước khủng hoảng, số người lao động làm việc tại nhà đã là 260 triệu toàn thế giới.

 5. Video

  Việc làm thoả đáng cho mọi người lao động làm tại nhà

  Ngày 13 tháng 1 năm 2021

  Người lao động làm việc tại nhà là ai? Họ là những người làm công việc đan lát, may mặc, thủ công mỹ nghệ, lắp ráp đồ điện tử. Họ là những người cung cấp dịch vụ trực tuyến dựa trên nền tảng kỹ thuật số. Họ là những người làm việc từ xa thường xuyên.

 6. COVID-19

  Việc làm trên đà hồi phục hậu COVID-19 nhưng vẫn chưa thể quay lại mức ban đầu trước dịch

  Ngày 06 tháng 1 năm 2021

  Dữ liệu lao động việc làm của Việt Nam mới được công bố với sự hỗ trợ kỹ thuật của ILO cho thấy 32,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19.