Tin tức

Tháng Hai 2013

 1. Thế giới chúng tôi mong muốn: lao động di cư cần hỗ trợ

  Ngày 06 tháng 2 năm 2013

  Lao động sắp ra nước ngoài làm việc cần được hỗ trợ tài chính trong khi lao động di cư đã trở về hy vọng Việt Nam sớm phát triển như những quốc gia họ từng sống. Đó chính là những đề xuất từ các cuộc tham vấn của ILO với lao động di cư tháng 1 vừa qua tại Hà Nội – một phần của quá trình tham vấn Một Liên Hợp Quốc về những vấn đề phát triển sau 2015.

Tháng Một 2013

 1. Tổng Liên đoàn Lao động trao Kỷ niệm chương cho cán bộ ILO

  Ngày 18 tháng 1 năm 2013

  Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng vừa trao Kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp Xây dựng Phong trào Công đoàn” cho ông Nguyễn Hoàng Hà, Cán bộ chương trình của Văn phòng ILO tại Việt Nam, ngày 18/1.

Tháng Mười Hai 2012

 1. Việt Nam cần những hướng dẫn khả thi để bảo vệ giúp việc gia đình

  Ngày 19 tháng 12 năm 2012

  Việt Nam đã có bước khởi đầu tốt về vấn đề giúp việc gia đình khi đưa các điều khoản liên quan vào Bộ Luật Lao động sửa đổi nhưng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) khuyến nghị cần có thêm những hướng dẫn thi hành cụ thể cho lĩnh vực đặc thù này để có thể đưa luật vào cuộc sống.

Tháng Mười Một 2012

 1. Thanh niên nông thôn cần hỗ trợ về việc làm

  Ngày 27 tháng 11 năm 2012

  Thanh niên nông thôn, đối tượng thường chịu thiệt thòi trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, rất cần được hỗ trợ để tiếp cận cơ hội việc làm. Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức một diễn đàn cho thanh niên tại tỉnh Phú Thọ ngày 26/11 nhằm lắng nghe tiếng nói của nhóm lao động yếu thế hơn này và truyền tải thông điệp của họ tới các nhà hoạch định chính sách.

 2. Phụ nữ cần được bảo vệ tốt hơn ở nơi làm việc

  Ngày 14 tháng 11 năm 2012

  Bộ Luật Lao động sửa đổi được kỳ vọng là một bước tiến quan trọng thúc đẩy bình đẳng giới, đặc biệt là sẽ bảo vệ phụ nữ khỏi quấy rối tình dục ở nơi công sở, nhưng những quy định trong Bộ luật này vẫn chưa đủ để làm hài lòng lao động nữ.