Tin tức

Tháng Tư 2014

 1. “Sống và Làm”

  Ngày 17 tháng 4 năm 2014

  Triển lãm ảnh chào mừng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2014

 2. Giúp việc gia đình được công nhận là một nghề chuyên nghiệp

  Ngày 16 tháng 4 năm 2014

  Một nghị định mới sẽ có hiệu lực trong tháng 5, quy định người thuê lao động phải đóng bảo hiểm cho người giúp việc gia đình, cho họ nghỉ hàng tuần và trả lương không thấp hơn lương tối thiểu.

Tháng Ba 2014

 1. Báo cáo quý cho thấy tín hiệu lạc quan từ thị trường lao động

  Ngày 24 tháng 3 năm 2014

  Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam số đầu tiên được công bố dưới sự hỗ trợ về chuyên môn và tài chính từ ILO.

 2. Ngành dệt may phía bắc sẽ hưởng lợi từ Chương trình việc làm tốt hơn

  Ngày 19 tháng 3 năm 2014

  Với mục đích nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu, chương trình đồng thời sẽ mở rộng sang ngành da giày sau khi đã đến với một phần tư số lượng các nhà máy sản xuất dệt may xuất khẩu của Việt Nam (ở địa bàn phía Nam).

 3. Một phần mười trẻ em 5-17 tuổi là lao động trẻ em

  Ngày 14 tháng 3 năm 2014

  Điều tra quốc gia đầu tiên cho thấy khoảng 1,75 triệu trẻ em được thống kê vào nhóm lao động trẻ em. Tỷ lệ lao động trẻ em tại Việt Nam thấp hơn tỷ lệ trung bình của toàn thế giới và rất gần với tỷ lệ của khu vực.

 4. Việt Nam gia nhập Công ước mới của ILO, khẳng định cam kết mạnh mẽ cải thiện an toàn lao động

  Ngày 12 tháng 3 năm 2014

  Công ước về Khung chính sách thúc đẩy an toàn vệ sinh lao động (Công ước 187) sẽ giúp Việt Nam trong quá trình kiện toàn pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và đàm phán thương mại quốc tế.

Tháng Hai 2014

 1. Chương trình việc làm tốt hơn trong ngành dệt may mở rộng ra phía Bắc và doanh nghiệp da giầy

  Ngày 18 tháng 2 năm 2014

  ILO và các đối tác vừa ký một biên bản ghi nhớ nhằm mở rộng một chương trình quan trọng nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu trong 5 năm tới.

Tháng Một 2014

 1. Thiếu hiểu biết khiến lao động di cư gặp rủi ro: ILO

  Ngày 06 tháng 1 năm 2014

  Một hoạt động tổ chức tại vùng miền núi tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện để những lao động di cư tương lai tìm hiều về để đi làm việc ở nước ngoài an toàn.

Tháng Mười Hai 2013

 1. Nghề nghiệp tốt dựa trên sở thích và năng lực của thanh niên: ILO

  Ngày 28 tháng 12 năm 2013

  Kỹ năng không phù hợp trên thị trường lao động trẻ của Việt Nam đã trở thành xu hướng phổ biến, bao gồm cả vấn đề học quá cao và đào tạo kỹ năng quá cao song song tồn tại cùng vấn đề học tập và trang bị kỹ năng chuyên môn chưa đáp ứng yêu cầu. Hơn 400 thanh niên và 100 cha mẹ từ các vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội tham gia Ngày hội Hướng nghiệp Thanh niên Hà Nội do ILO tổ chức ngày 28/12 nhằm tìm hiểu con đường hướng nghiệp phù hợp.

Tháng Tám 2013

 1. Hội đồng lương quốc gia thành lập: ghi nhận tiếng nói của người lao động và sử dụng lao động trong xác định lương tối thiểu

  Ngày 06 tháng 8 năm 2013

  Hội đồng Tiền lương Quốc gia Việt Nam đánh dấu một bước chuyển từ cơ chế xác định lương tối thiểu hoàn toàn do Chính phủ dẫn dắt sang một thể chế ba bên ghi nhận tầm quan trọng của sự tham gia của người lao động và sử dụng lao động.

Tháng Bảy 2013

 1. Chuyên gia quan hệ lao động ILO nhận kỷ niệm chương của Chính phủ Việt Nam

  Ngày 25 tháng 7 năm 2013

  Chuyên gia về quan hệ lao động của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), ông Yoon Youngmo, sáng 25/7 được Chính phủ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp lao động, thương binh và xã hội tại Hà Nội.

 2. Luật Công Đoàn được xuất bản bằng tiếng Anh

  Ngày 23 tháng 7 năm 2013

  Ấn phẩm song ngữ Luật Công đoàn 2012 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) ra mắt tại Hà Nội ngày 23/7. Quá trình dịch luật sang tiếng Anh cũng như sửa đổi luật được thực hiện với sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam.

 3. Các cơ quan báo chí hàng đầu được tập huấn về Bộ Luật Lao động

  Ngày 19 tháng 7 năm 2013

  Hơn 30 phóng viên chuyên mảng lao động – việc làm từ các cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam tham dự khóa tập huấn về Bộ Luật Lao động sửa đổi tại Đà Nẵng ngày 18-19/7.

 4. Đối thoại công-tư thúc đẩy du lịch Quảng Nam

  Ngày 11 tháng 7 năm 2013

  Dự án “Tăng cường du lịch tại các huyện sâu trong đất liền tại tỉnh Quảng Nam” của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), kết hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), vừa hỗ trợ Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam xây dựng một kế hoạch triển khai các đối thoại công-tư nên tiến hành. Trong đó, một đối thoại công –tư cấp huyện được thí điểm tại huyện Đông Giang, nhằm thúc đẩy môi trường kinh doanh du lịch địa phương, diễn ra ngày 11/7.

Tháng Sáu 2013

 1. Du lịch cộng đồng tạo nguồn thu nhập cho người dân tộc thiểu số Quảng Nam

  Ngày 23 tháng 6 năm 2013

  Hai làng người dân tộc Cơ Tu tại miền núi phía tây Quảng Nam sáng 23/6 khai trương các dịch vụ du lịch cộng đồng với sự giúp đỡ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

Tháng Năm 2013

 1. Vai trò điều phối của công đoàn cấp trên giúp công đoàn cơ sở gắn kết với người lao động

  Ngày 17 tháng 5 năm 2013

  Sự tham gia tích cực của công đoàn cấp trên cơ sở trong quá trình thương lượng tập thể về vấn đề tiền lương đã giúp ngăn chặn đình công tự phát và mở đường cho quan hệ lao động hài hòa hơn ở các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương.

Tháng Tư 2013

 1. Giáo viên giỏi là yếu tố sống còn đảm bảo quyền được giáo dục

  Ngày 24 tháng 4 năm 2013

  Giáo viên giỏi đóng vai trò quan trọng để đảm bảo mọi trẻ em đều được đi học và hoàn thành đúng hạn các mục tiêu Giáo dục cho Mọi người trong vòng 1,000 ngày tới.

Tháng Ba 2013

 1. Sẽ quá muộn nếu không cải thiện an toàn vệ sinh lao động từ bây giờ

  Ngày 15 tháng 3 năm 2013

  Việt Nam đứng sau nhiều nước trên thế giới, bao gồm phần lớn các nước trong khu vực, về an toàn lao động, Thứ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Bùi Hồng Lĩnh cho biết. Theo Bộ LĐTBXH, năm 2012 có 606 người chết vì tai nạn lao động, tăng gần 10% so với năm 2011.

 2. Khai trương làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn

  Ngày 14 tháng 3 năm 2013

  Sáng nay, làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khai trương chính thức đón khách du lịch. Đây là một hoạt động của Dự án Tăng cường hoạt động du lịch tại các huyện sâu trong đất liền ở tỉnh Quảng Nam do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và tỉnh Quảng Nam phối hợp thực hiện, góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch định hướng giảm nghèo tại Việt Nam.

Tháng Hai 2013

 1. Giải quyết tranh chấp lao động trong ASEAN cần đối thoại và thỏa hiệp

  Ngày 28 tháng 2 năm 2013

  Người lao động và người sử dụng lao động cần đạt được đồng thuận nếu muốn giải quyết các vấn đề nhạy cảm liên quan đến hợp đồng làm việc và giảm bớt tranh chấp lao động trong khu vực ASEAN, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa cho biết. Đó cũng chính là tâm điểm của một hội nghị khu vực về quan hệ lao động diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2. Sự kiện do ILO, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Ban thư ký ASEAN tổ chức với kinh phí của Chương trình hợp tác đa phương ILO/Nhật Bản.