Thông tin

 1. Bộ tài liệu đào tạo mới trang bị cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năng lực vận động chính sách an sinh xã hội đáp ứng giới.

  Ngày 01 tháng 2 năm 2024

  Hệ thống an sinh xã hội (ASXH) của Việt Nam vẫn còn tồn tại những khoảng cách về giới. Bộ tài liệu đào tạo trực tuyến của ILO và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trang bị cho cán bộ Hội các cấp kiến thức để tham mưu chính sách an sinh xã hội bình đẳng hơn cho tất cả mọi người.

 2. Báo cáo mới của ILO: Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu cùng bất bình đẳng xã hội sẽ gia tăng trong 2024

  Ngày 10 tháng 1 năm 2024

  Theo báo cáo “Triển vọng Việc làm và Xã hội Thế giới: Xu hướng 2024” của ILO, tình trạng thất nghiệp và khoảng cách việc làm đều giảm xuống dưới mức trước đại dịch nhưng tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu sẽ tăng vào năm 2024, đồng thời tình trạng bất bình đẳng ngày càng gia tăng và năng suất trì trệ là những yếu tố gây lo ngại.

 3. Công bố giải thưởng Cuộc thi Truyền thông Toàn cầu về Di cư Lao động của ILO năm 2023

  Ngày 14 tháng 12 năm 2023

  Các tác phẩm đoạt giải là những ví dụ tiêu biểu về cách đưa tin cân bằng và phản ánh chân thật, có đạo đức về người lao động di cư.

 4. ILO phát động Cuộc thi Truyền thông Toàn cầu năm 2023 về Di cư lao động

  Ngày 25 tháng 9 năm 2023

  Cuộc thi kêu gọi các nhà báo, phóng viên, sinh viên tham dự cuộc thi với những câu chuyện hay nhất về di cư lao động và tuyển dụng công bằng.

 1. ILO tham gia thảo luận về kinh tế hợp tác và hợp tác xã tại Việt Nam

  Ngày 06 tháng 2 năm 2024

  Tham dự Diễn đàn hàng năm về Kinh tế Hợp tác và Hợp tác xã năm 2024, Văn phòng Quốc gia ILO tại Việt Nam nhấn mạnh vai trò của hợp tác xã trong việc đóng góp vào quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế chính thức và mở rộng độ bao phủ an sinh xã hội thúc đẩy công bằng xã hội và việc làm thỏa đáng.

 2. Việt Nam ủng hộ chương trình thúc đẩy toàn cầu việc làm và an sinh xã hội của Liên Hợp Quốc

  Ngày 30 tháng 1 năm 2024

  Nghị quyết mới của Việt Nam cho thấy sự quan tâm của quốc gia trong việc trở thành quốc gia tiên phong trong Chương trình Thúc đẩy Toàn cầu về Việc làm và An sinh Xã hội để Đảm bảo Chuyển đổi Công bằng.

 3. © Viet Nam News Agency 2024

  Thủ tướng Chính phủ Việt Nam gặp Tổng Giám đốc ILO

  Ngày 19 tháng 1 năm 2024

  Hai bên đã thảo luận các vấn đề chính về lao động và việc làm, bao gồm cam kết của Việt Nam đối với việc phê chuẩn các tiêu chuẩn lao động quốc tế cũng như hợp tác với ILO.

 4. Tạp chí: An toàn, vệ sinh lao động trong chuỗi cung ứng cà phê ở Việt Nam

  Ngày 17 tháng 1 năm 2024

  Tạp chí ATVSLĐ là một ấn phẩm của Tạp chí Lao động và Công đoàn. Sô này được thực hiện phối hợp với dự án Vision Zero Fund của ILO. Xây dựng chuyên đề "ATVSLĐ trong chuỗi cung ứng cà phê ở Việt Nam", ấn phẩm chuyển tới bạn đọc loạt bài viết về việc triển khai các nội dung của Dự án; vai trò, sự tham gia của các cấp công đoàn trong các hoạt động cụ thể của Dự án và những thành quả bước đầu.

 1. Giám đốc ILO Việt Nam: Tăng cường đối thoại hướng tới văn hóa an toàn và sức khỏe nghề nghiệp

  Ngày 28 tháng 4 năm 2022

  Bà Ingrid Christensen, Giám đốc ILO Việt Nam, phát biểu tại Chương trình Đối thoại Hội đồng Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động được tổ chức tại Hà Nội nhân Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc năm 2022.

 2. Thông điệp của Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế nhân Ngày Quốc tế Hợp tác xã 2019

  Ngày 06 tháng 7 năm 2019

  Ngày Quốc tế Hợp tác xã 2019 được tổ chức vào ngày 6/7. Kỷ niệm 100 năm thành lập ILO, chủ đề năm nay tập trung vào chủ đề “Hợp tác xã cho việc làm thỏa đáng” gắn kết chặt chẽ với Mục tiêu Phát triển Bền vững số 8. Nhân dịp này, Tổng giám đốc ILO Guy Ryder có bài phát biểu.

 3. Phát biểu khai mạc của Giám đốc ILO Việt Nam tại hội thảo tham vấn về gia nhập Công ước 98 của ILO

  Ngày 03 tháng 5 năm 2019

  Tiến sỹ Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, phát biểu khai mạc tại hội thảo tham vấn về việc Việt Nam xem xét gia nhập Công ước số 98 của ILO, được tổ chức tại TP Hạ Long vào ngày 3/5/2019

 4. Ngày Công bằng Xã hội Thế giới

  Ngày 20 tháng 2 năm 2019

  Trong bài phát biểu chào mừng Ngày Công bằng Xã hội Thế giới, Tổng Giám Đốc ILO Guy Ryder cho rằng việc làm bền vững là chìa khóa để đạt được phát triển bền vững và công bằng xã hội, và đó cũng chính là nền móng của nền hòa bình lâu dài.