Video / audio

Tháng Tám 2022

 1. Các đoàn đại biểu Việt Nam tại Hội nghị Lao động Quốc tế 2022

  Ngày 05 tháng 8 năm 2022

  Các đoàn đại biểu đại diện cho Chính phủ, người sử dụng lao động và người lao động Việt Nam đã tham dự phiên họp lần thứ 110 của Hội nghị Lao động Quốc tế tại Geneva, Thụy Sỹ theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tháng Tư 2022

 1. An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp trong nông nghiệp: Làm thế nào để phòng tránh tai nạn và bệnh tật

  Ngày 28 tháng 4 năm 2022

Tháng Ba 2022

 1. Hiểu về khái niệm “Lao động phi chính thức”

  Ngày 17 tháng 3 năm 2022

 2. Bộ tài liệu Hướng nghiệp giúp các bạn trẻ quyết định lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn

  Ngày 17 tháng 3 năm 2022

Tháng Một 2022

 1. Các quy định, nội dung chủ tàu cá và ngư dân cần lưu ý về lao động chưa thành niên trong khai thác thủy hải sản

  Ngày 20 tháng 1 năm 2022

  Với sự hỗ trợ từ dự án ILO ENHANCE, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã sản xuất 1 video clip nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các cam kết loại trừ, phòng ngừa lao động trẻ em và thực thi các quy định và yêu cầu về phòng ngừa lao động trẻ em trong lĩnh vực khai thác thủy sản.

Tháng Mười Một 2021

 1. Nhà giáo và những thay đổi trong thế giới việc làm và giáo dục

  Ngày 24 tháng 11 năm 2021

  Việc học tập suốt đời sao cho hiệu quả và đảm bảo chất lượng giáo dục cho tất cả mọi người là điều cần thiết để có một tương lai việc làm tốt hơn. Nếu các nhà giáo, người đào tạo và nhân viên hỗ trợ thực hiện được tham vọng này, họ sẽ cần làm chủ công nghệ và kỹ thuật học tập mới, và được hỗ trợ nhằm giải quyết các trách nhiệm mới nảy sinh thêm.

 2. Vai trò quan trọng của nhà giáo trong cuộc phục hồi từ COVID-19

  Ngày 12 tháng 11 năm 2021

  Các nhà giáo đóng một vai trò quan trọng trong cuộc phục hồi từ COVID-19. Họ đưa việc học hành quay trở lại quỹ đạo và giảng dạy những kỹ năng cần thiết cho tương lai việc làm. Để thực hiện được điều này, họ cần những điều kiện làm việc thỏa đáng và an toàn, bao gồm cả việc tiếp cận vaccine công bằng.

 3. Đo lường việc làm, tình trạng lực lượng lao động và lao động thiếu việc làm

  Ngày 01 tháng 11 năm 2021

  Video khái quát tầm quan trọng của thống kê về thị trường lao động và giải thích định nghĩa và cách thức đo lường thất nghiệp, việc làm, lực lượng lao động và lao động thiếu việc làm.

Tháng Mười 2021

 1. Bình đẳng giới trong ngành thời trang: Cùng trò chuyện với Jessica Minh Anh

  Ngày 21 tháng 10 năm 2021

  ILO Việt Nam trò chuyện cùng Jessica Minh Anh, siêu mẫu và nhà tổ chức sự kiện thời trang người Việt, về chủ đề bình đẳng giới tại nơi làm việc trong ngành thời trang.

Tháng Chín 2021

 1. Chung tay vì một thế giới việc làm không có bạo lực và quấy rối

  Ngày 21 tháng 9 năm 2021

  Nơi làm việc phải an toàn cho tất cả mọi người, ở tất cả mọi nơi. Công ước số 190 của ILO hướng tới mục tiêu chấm dứt bạo lực và quấy rối trong thế giới việc làm, bao gồm cả bạo lực về giới. Công ước nhấn mạnh vào việc bảo vệ nhân phẩm và sự tôn trọng cho tất cả mọi người.

 2. Mẹo làm việc tại nhà hiệu quả

  Ngày 20 tháng 9 năm 2021

  Làm việc tại nhà có thể đi kèm với những thách thức đối với người lao động. Video này cung cấp tám mẹo làm việc tại nhà theo trình tự trong một ngày để đảm bảo hiệu quả công việc và năng suất lao động.

Tháng Tám 2021

 1. Chuỗi cung ứng bao trùm, bền vững và có khả năng chống chịu để phục hồi tích cực sau đại dịch COVID-19

  Ngày 25 tháng 8 năm 2021

Tháng Bảy 2021

 1. Lời kêu gọi hành động toàn cầu thúc đẩy phục hồi từ khủng hoảng COVID-19 lấy con người làm trung tâm

  Ngày 23 tháng 7 năm 2021

  Tại phiên họp lần thứ 109 của Hội nghị Lao động Quốc tế, đại diện các chính phủ, người lao động và người sử dụng lao động đã nhất trí thông qua Lời kêu gọi Hành động Toàn cầu, đưa ra cách thế giới việc làm ứng phó với khủng hoảng COVID-19, khuyến nghị xây dựng một tương lai việc làm lấy con người làm trung tâm.

 2. Bảo vệ sức khỏe xã hội: những điều cần biết

  Ngày 05 tháng 7 năm 2021

  Bảo vệ sức khỏe xã hội là các hoạt động cung cấp dịch vụ y tế với bảo hiểm y tế chi trả phải chăng, hoặc chăm sóc y tế do Chính phủ chi trả.

 3. Từ nay Việt Nam sẽ bước sang một giai đoạn phát triển mới và thú vị

  Ngày 01 tháng 7 năm 2021

  Trong buổi phỏng vấn cuối cùng với Đài truyền hình Việt Nam, Giám đốc ILO Việt Nam, Tiến sỹ Chang-Hee Lee, nhấn mạnh rằng những tiến bộ tuyệt vời của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực chính sách lao động và xã hội trong những năm qua là kết quả của một quá trình cải cách và những nỗ lực dài hơi của đất nước. Ông khép lại nhiệm kỳ 6 năm thành công trên cương vị người đứng đầu ILO Việt Nam vào ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Tháng Năm 2021

 1. Sự phát triển của Câu lạc bộ Lean Six Sigma Ngành gỗ Bình Dương

  Ngày 28 tháng 5 năm 2021

  Ngày 27 tháng 8 năm 2014, Câu lạc bộ Lean Six Sigma Ngành gỗ Bình Dương (CLB LSS) được thành lập. Kể từ đó CLB LSS liên tục tổ chức các hoạt động chung cho các doanh nghiệp đã tham gia dự án SCORE và các doanh nghiệp chưa tham gia dự án SCORE nhằm duy trì sự thay đổi bền vững ở các doanh nghiệp này.

Tháng Tư 2021

 1. Cuộc thi Sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em 2021

  Ngày 27 tháng 4 năm 2021

  Hưởng ứng Năm Quốc tế về Xóa bỏ lao động trẻ em của Liên Hợp Quốc, cuộc thi hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về lao động trẻ em. Cuộc thi do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, tổ chức Save the Children International và tổ chức Good Neighbors International tổ chức.

 2. Định nghĩa phí tuyển dụng và các chi phí liên quan

  Ngày 20 tháng 4 năm 2021

  Video giới thiệu định nghĩa phí tuyển dụng và các chi phí liên quan, theo thống nhất của Cuộc họp chuyên gia ba bên tổ chức tại Geneva vào tháng 11 năm 2018. Định nghĩa ghi nhận nguyên tắc người lao động không phải trả bất kỳ loại phí nào hay các chi phí liên quan khác khi tham gia tuyển dụng, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Định nghĩa đẩy đủ ở đây dựa trên các tiêu chuẩn lao động quốc tế và các nguyên tắc chung và các hướng dẫn triển khai tuyển dụng công bằng. Video này được thực hiện trong khuôn khổ dự án REFRAME (do Liên minh Châu Âu tài trợ) và dự án FAIR II (do Cơ quan Phát triển và Hợp tác Thụy Sỹ tài trợ).

 3. Cam kết về Lao động trong EVFTA và Những sửa đổi, bổ sung của Bộ luật Lao động 2019

  Ngày 04 tháng 4 năm 2021

  Video giới thiệu ngắn gọn về Các cam kết lao động, các thiết chế thực thi, và trình tự xử lý bất đồng trong Hiệp định Thương mại Tự do Liên minh Châu Âu – Việt Nam. Đồng thời, sản phẩm cũng nhấn mạnh vào các sửa đổi, bổ sung của Bộ luật lao động 2019 đáp ứng yêu cầu thực thi EVFTA. Các quy định sửa đổi có liên quan tới ba nhóm tiêu chuẩn lao động cơ bản, gồm tự do liên kết và thương lượng tập thể; bảo đảm bình đẳng và không phân biệt đối xử trong lao động; bảo vệ lao động chưa thành niên và xóa bỏ lao động trẻ em.

Tháng Ba 2021

 1. Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho nhân viên y tế trong đại dịch COVID-19

  Ngày 01 tháng 3 năm 2021

  Nhân viên y tế luôn ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại COVID-19 trong suốt hơn một năm qua. Họ phải chịu đựng khối lượng công việc lớn hơn, làm việc nhiều giờ hơn, thiếu thời gian để nghỉ ngơi và tái tạo sức khỏe, trong khi luôn bị nguy cơ lây nhiễm rình dập. Nhiều người còn bị quấy rối, kỳ thị và là nạn nhân của bạo lực trong khi làm việc. Tất cả những điều này đang tác động xấu tới sức khỏe tinh thần và cuộc sống của những người lao động ngành y.