Thông cáo báo chí

Tháng Năm 2022

 1. Thỏa ước lao động tập thể góp phần chống bất bình đẳng: ILO

  Ngày 05 tháng 5 năm 2022

  Thương lượng tập thể đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ đại dịch và có thể tạo ra một phương tiện hiệu quả giúp người sử dụng lao động và người lao động giải quyết những thách thức mới nổi đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới thế giới việc làm.

Tháng Tư 2022

 1. Đối thoại xã hội là chìa khóa để tăng cường an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc

  Ngày 28 tháng 4 năm 2022

  Theo một báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), những biện pháp ứng phó với đại dịch COVID-19 cho thấy tầm quan trọng của sự hợp tác hiệu quả giữa các đối tác xã hội trong ngăn ngừa tai nạn và bệnh nghề nghiệp.

 2. Hệ thống an sinh xã hội Việt Nam vẫn cần tiếp tục cải cách dù đã tiến bộ vượt bậc kể từ năm 2012

  Ngày 20 tháng 4 năm 2022

  Cải cách cần phù hợp với thực tế của bối cảnh kinh tế xã hội của Việt Nam và dựa trên thành công của những tiến bộ đã đạt được trong thập kỷ qua.

 3. Tư tưởng “xa mặt, cách lòng” cản trở quá trình phục hồi sau COVID của lao động đánh bắt và chế biến thủy sản ở Đông Nam Á

  Ngày 19 tháng 4 năm 2022

  Theo một báo cáo tóm tắt mới do ILO và Đại học Cornell phối hợp thực hiện, lao động di cư làm việc trong lĩnh vực đánh bắt và chế biến thủy sản bị tác động nặng nề do không thuộc diện bao phủ của các biện pháp cứu trợ đại dịch và các chương trình an sinh xã hội.

 4. ILO Việt Nam chào đón Giám đốc mới

  Ngày 01 tháng 4 năm 2022

  Bà Ingrid Christensen, Giám đốc mới của ILO Việt Nam, bắt đầu nhiệm kỳ vào ngày 1 tháng Tư năm 2022.

Tháng Ba 2022

 1. Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội cần hướng tới bảo vệ người lao động tốt hơn

  Ngày 25 tháng 3 năm 2022

  Người lao động chia sẻ quan điểm trong các cuộc tham vấn về sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội do Tổ chức Lao động Quốc tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

 2. Đầu tư lớn hơn cho lĩnh vực chăm sóc có thể tạo ra gần 300 triệu việc làm

  Ngày 07 tháng 3 năm 2022

  Theo một báo cáo mới của ILO công bố trước thềm ngày Phụ nữ Quốc tế, việc thu hẹp những lỗ hổng lớn hiện hữu trong dịch vụ chăm sóc có thể tạo ra gần 300 triệu việc làm và duy trì khả năng chăm sóc liên tục, từ đó góp phần giảm nghèo, thúc đẩy bình đẳng giới và hỗ trợ chăm sóc cho trẻ em và người cao tuổi.

Tháng Hai 2022

 1. Diễn đàn Toàn cầu ILO bế mạc, tiếp tục cam kết thực hiện công cuộc phục hồi ưu tiên con người

  Ngày 25 tháng 2 năm 2022

  Tổ chức Lao động Quốc tế tăng cường hợp tác với một số cơ quan thuộc hệ thống đa phương để khẩn trương giải quyết tình trạng bất bình đẳng ngày càng trở nên trầm trọng hơn do đại dịch COVID-19 gây nên trong và giữa các quốc gia.

 2. Cần những thay đổi thiết thực để bảo vệ sức khỏe của người lao động khi làm việc từ xa

  Ngày 02 tháng 2 năm 2022

  Phân tích mới của ILO và WHO đưa ra những khuyến nghị giúp mô hình kết hợp làm việc trực tiếp và làm việc từ xa an toàn và hiệu quả.

Tháng Một 2022

 1. ILO hạ dự báo về khả năng phục hồi của thị trường lao động năm 2022

  Ngày 17 tháng 1 năm 2022

  Báo cáo Xu hướng Triển vọng Việc làm và Xã hội Thế giới năm 2022 của ILO cảnh báo về sự phục hồi chậm và không chắc chắn do đại dịch sẽ tiếp tục tác động đáng kể đến thị trường lao động toàn cầu.

Tháng Mười Hai 2021

 1. ILO và Chính phủ Hà Lan ký thỏa thuận hỗ trợ Việt Nam giải quyết tốt hơn nhu cầu kỹ năng tương lai trong ngành dệt may

  Ngày 16 tháng 12 năm 2021

 2. Còn 1,6 tỷ người trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương chưa được tiếp cận bảo vệ sức khỏe xã hội

  Ngày 10 tháng 12 năm 2021

  Báo cáo mới mang tính đột phá về mở rộng phạm vi bảo vệ sức khỏe xã hội tại châu Á và Thái Bình Dương nêu bật những thiếu sót trong các chương trình hiện có và nhu cầu được tiếp cận rộng rãi hơn với các dịch vụ chăm sóc y tế.

 3. Hai nhạc sĩ đến từ Hà Nội và TP HCM giành chiến thắng trong cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em”

  Ngày 02 tháng 12 năm 2021

  Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em” đã nhận được 88 bài dự thi của 68 nhạc sĩ từ khắp nơi trên cả nước.

 4. Kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn là vấn đề nổi cộm với người lao động nhiễm HIV/AIDS

  Ngày 01 tháng 12 năm 2021

  Báo cáo do Tổ chức Lao động Quốc tế và công ty nghiên cứu và thăm dò dư luận Gallup International phối hợp thực hiện cho thấy tình trạng kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV vẫn tồn tại dai dẳng trong thế giới việc làm.

 5. Việt Nam khởi động Chương trình phòng ngừa giảm thiểu lao động trẻ em lần thứ hai

  Ngày 01 tháng 12 năm 2021

  Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, đã được phát động nhằm thúc đẩy tiến độ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lao động trẻ em.

Tháng Mười Một 2021

 1. Nghiên cứu của ILO nêu bật tác động nghiêm trọng của COVID-19 tới việc làm trong ngành du lịch tại châu Á - Thái Bình Dương

  Ngày 18 tháng 11 năm 2021

  Ngành du lịch châu Á – Thái Bình Dương lao đao vì mất việc làm, chất lượng công việc giảm sút và gia tăng chuyển dịch theo hướng phi chính thức.

Tháng Mười 2021

 1. ILO: Tác động của đại dịch tới việc làm xấu hơn dự kiến

  Ngày 27 tháng 10 năm 2021

  Báo cáo nhanh mới nhất của ILO về tác động của đại dịch COVID-19 tới thị trường lao động cho thấy sự đình trệ trong công cuộc phục hồi toàn cầu và sự chênh lệch đáng kể giữa các nền kinh tế phát triển và đang phát triển.

Tháng Chín 2021

 1. Báo cáo của ILO: Còn hơn 4 tỷ người chưa được tiếp cận an sinh xã hội

  Ngày 01 tháng 9 năm 2021

  Đại dịch COVID-19 đã làm lộ rõ và mở rộng thêm khoảng cách chênh lệch về an sinh xã hội giữa các nước thu nhập cao và các nước thu nhập thấp.

Tháng Tám 2021

 1. ILO dự báo việc làm của khu vực ASEAN sẽ phục hồi chậm

  Ngày 13 tháng 8 năm 2021

  Số các ca mắc COVID-19 có xu hướng gia tăng và tiến độ triển khai vaccine chậm có thể tiếp tục kéo dài khủng hoảng thị trường lao động và cản trở công cuộc phục hồi.

 2. Ra mắt Cổng trung tâm thông tin dệt may Châu Á - cổng kỹ thuật số về dữ liệu, thông tin liên quan tới phát triển bền vững và việc làm thỏa đáng trong ngành dệt may

  Ngày 11 tháng 8 năm 2021

  Cổng trung tâm Thông tin Dệt may Châu Á (Asia Garment Hub) vừa chính thức được ra mắt. Asia Garment Hub là nền tảng tri thức số một cửa được xây dựng nhằm hỗ trợ các bên liên quan trong ngành dệt may có thêm thông tin, kiến thức để hỗ trợ thúc đẩy và triển khai các hoạt động liên quan tới phát triển bền vững và việc làm thỏa đáng trong toàn bộ chuỗi cung ứng dệt may.