Thông cáo báo chí

Tháng Một 2013

 1. Xu hướng Việc làm Toàn cầu 2013: Thất nghiệp toàn cầu gia tăng trở lại, khác biệt lớn giữa các khu vực

  Ngày 22 tháng 1 năm 2013

  Năm năm sau khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng nổ, các thị trường lao động vẫn ảm đạm. Thất nghiệp bắt đầu gia tăng trở lại trong bối cảnh kinh tế xấu đi.

 2. Thế giới có hơn 52 triệu lao động giúp việc gia đình, Việt Nam chưa có thống kê đầy đủ

  Ngày 09 tháng 1 năm 2013

  Theo một báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), hàng triệu lao động giúp việc gia đình trên thế giới không được hưởng những chính sách bảo vệ như những lao động khác. Trong khi đó, Việt Nam chưa có thống kê đầy đủ về nhóm lao động đang gia tăng trong lực lượng lao động này.

Tháng Mười Hai 2012

 1. Gần 1 triệu người thất nghiệp, cần tạo thêm việc làm

  Ngày 18 tháng 12 năm 2012

  Gần 1 triệu người thất nghiệp bởi nền kinh tế không tạo đủ việc làm cho cả lao động mới gia nhập thị trường và bộ phận lao động thất nghiệp cũ, Điều tra Lao động Việc làm 2012 cho thấy.Theo báo cáo được Tổng cục Thống kê công bố tại Hà Nội hôm nay với sự hỗ trợ của ILO, số người có việc làm tăng thêm 1.1 triệu trong vòng 3 quý vừa qua nhưng đồng thời, lực lượng lao động Việt Nam cũng tăng với con số tương tự.

 2. Tăng trưởng lương chững lại trên thế giới nhưng tiếp tục tăng cao ở Việt Nam

  Ngày 07 tháng 12 năm 2012

  Việt Nam đạt mức tăng trưởng lương cao trong khi một báo cáo mới của ILO cho thấy tăng trưởng lương toàn cầu tiếp tục chững lại. Tuy nhiên, Việt Nam còn phải vượt qua nhiều thử thách phía trước về kinh tế phi chính thức, năng suất lao động thấp và gia tăng chênh lệch lương theo giới.

Tháng Mười Một 2012

 1. UNESCO, ILO và FAO đồng tổ chức hội thảo về du lịch bền vững tại Hội An

  Ngày 22 tháng 11 năm 2012

  Hôm nay, một hội thảo về phát triển du lịch bền vững nhằm tăng cường lợi ích cho các cộng đồng địa phương của tỉnh Quảng Nam vừa được khai mạc tại phố cổ Hội An. Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày và được đồng tổ chức bởi UBND tỉnh Quảng Nam và ba tổ chức của Liên Hợp Quốc là UNESCO, ILO và FAO.

Tháng Mười 2012

 1. ILO, Tổng cục Thống kê hợp tác thúc đẩy thống kê lao động

  Ngày 24 tháng 10 năm 2012

  Thống kê về lao động ở Việt Nam được mong đợi sẽ được thúc đẩy trong bốn năm tới theo một biên bản ghi nhớ được ký giữa Tổng cục Thống kê và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Hà Nội hôm nay.

 2. Châu Á - TBD: chất lượng và số lượng việc làm đều giảm

  Ngày 22 tháng 10 năm 2012

  Tăng trưởng chậm ở nhiều quốc gia châu Á đã làm trầm trọng thêm các thách thức về thị trường lao động ở một khu vực có quy mô dân số trẻ lớn nhất thế giới, nơi tràn lan việc làm bấp bênh.

Tháng Chín 2012

 1. Pháp luật lao động sửa đổi giúp cải thiện thị trường và quan hệ lao động

  Ngày 24 tháng 9 năm 2012

  Sáng nay, tại Hà Nội, một cuộc hội nghị với tựa đề “Giới thiệu Bộ luật Lao Động và Luật Công Đoàn: Cơ hội và Thách thức” do Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức đã đem đến cho các đối tác xã hội và công chúng một cái nhìn toàn diện về những thay đổi quan trọng trong hai văn bản pháp luật này.

 2. ILO Công bố các dự án hỗ trợ 4,56 triệu USD tại cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo quốc gia về việc làm bền vững

  Ngày 24 tháng 9 năm 2012

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) sáng nay công bố các dự án hỗ trợ mới trị giá khoảng 4,56 triệu USD cho chính phủ Việt Nam tại cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo Quốc gia về Việc làm Bền vững diễn ra tại Hà Nội.

Tháng Tám 2012

 1. ILO khuyến nghị Việt Nam cải cách chế độ hưu trí.

  Ngày 02 tháng 8 năm 2012

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Hà Nội ngày 2/8 công bố một báo cáo quan trọng, trong đó kêu gọi cải cách chế độ hưu trí tại Việt Nam trong bối cảnh Quỹ Bảo hiểm Xã hội được dự báo sẽ sớm không còn khả năng chi trả lương hưu

Tháng Sáu 2012

 1. Lễ khai trương dự án “An toàn vệ sinh lao động trong ngành có nguy cơ cao tại Việt Nam” và Hội thảo quốc gia về “Đẩy mạnh an toàn vệ sinh lao động trong ngành có nguy cơ cao tại Việt Nam”

  Ngày 12 tháng 6 năm 2012

Tháng Sáu 2011

 1. Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em

  Ngày 10 tháng 6 năm 2011

  Ngày 10 tháng 6 năm 2011 tại Hà Nội, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao động trẻ em (12 tháng 6 hàng năm) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và toàn xã hội về các chiến dịch chấm dứt lao động trẻ em trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm tại Việt Nam.

Tháng Một 2011

 1. Báo cáo xu hướng việc làm Việt Nam 2010

  Ngày 24 tháng 1 năm 2011

  Báo cáo cung cấp thông tin cập nhật về những biến động của thị trường lao động Việt Nam. Đây là ấn phẩm thứ hai trong loạt báo cáo thường niên nêu bật những yếu tố tích cực đạt được gần đây của thị trường lao động, đồng thời chỉ ra các xu hướng việc làm ảnh hưởng đến quyết định của các chuyên gia hoạch định chính sách và các nhà đầu tư. Báo cáo cũng chỉ ra những mục tiêu việc làm mà Việt Nam đã đạt được.

Tháng Sáu 2010

 1. Ra mắt Báo cáo Xu hướng Lao động và Xã hội Việt Nam 2009-10

  Ngày 23 tháng 6 năm 2010

  This report was launched on 23 June 2010 at Ha Noi, Viet Nam.