Thông cáo báo chí

Tháng Sáu 2013

 1. Khởi động dự án giúp giải quyết thách thức về dân số đối với bảo hiểm xã hội

  Ngày 17 tháng 6 năm 2013

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) sáng nay khởi động một dự án mới nhằm cải thiện hệ thống bảo hiểm xã hội trong bối cảnh những thay đổi lớn về cơ cấu dân số ở Việt Nam, tỷ lệ người lao động có bảo hiểm thấp và thực thi luật còn hạn chế.

 2. Ngày Thế giới Phòng Chống Lao động Trẻ em 12/6/2013: Không có lao động trẻ em làm thuê giúp việc gia đình!

  Ngày 12 tháng 6 năm 2013

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) kêu gọi sự chú ý đặc biệt tới vấn đề lao động trẻ em làm thuê giúp việc gia đình nhân Ngày Thế giới phòng, chống Lao động trẻ em 12/6 năm nay.

 3. Thị trường việc làm phục hồi không đồng đều trên thế giới

  Ngày 03 tháng 6 năm 2013

  Báo cáo Thế giới Việc làm mới công bố của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho thấy những tín hiệu đáng mừng nhưng vẫn rất mong manh về những tiến triển ở các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển. Trong khi đó, những quốc gia phát triển tiếp tục đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và bất bình đẳng gia tăng.

Tháng Năm 2013

 1. Dự án 4 triệu USD giúp Việt Nam cải thiện quan hệ lao động

  Ngày 31 tháng 5 năm 2013

  Một dự án trị giá 4 triệu USD được khởi động tại Hà Nội sáng nay nhằm phát triển quan hệ lao động tại Việt Nam, giúp người sử dụng lao động và người lao động hưởng lợi từ Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn sửa đổi.

 2. Thất nghiệp trẻ toàn cầu lên tới 13% năm nay

  Ngày 08 tháng 5 năm 2013

  Theo một báo cáo mới của ILO, tỷ lệ thất nghiệp trẻ trên thế giới gần bằng mức đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng kinh tế và được dự báo sẽ không giảm trước năm 2018. Ở Việt Nam, tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên cũng hơn gấp 3 lần người trưởng thành.

 3. Chạy bộ vì an toàn lao động 2013

  Ngày 05 tháng 5 năm 2013

  Chủ nhật, ngày 05 tháng 05, tại quảng trường Lucky Square, thành phố mới Bình Dương, hơn 3.600 công nhân may tham gia sự kiện Chạy bộ vì an toàn lao động do Better Work Việt Nam tổ chức.

Tháng Tư 2013

 1. Giải thưởng Truyền thông ILO Việt Nam: Đơn đăng ký

  Ngày 29 tháng 4 năm 2013

  Đơn đăng ký tham gia Giải thưởng Truyền thông ILO Việt Nam

 2. Giải thưởng Truyền thông ILO Việt Nam: Quy định nộp bài dự thi

  Ngày 29 tháng 4 năm 2013

  Quy định nộp bài dự thi cho Giải thưởng Truyền thông ILO Việt Nam

 3. ILO Việt Nam phát động Giải thưởng Truyền thông về lao động và việc làm

  Ngày 29 tháng 4 năm 2013

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam mời các nhà báo nộp tác phẩm dự thi Giải thưởng Truyền thông thường niên trị giá 3.500 USD với mục đích nêu bật các vấn đề liên quan đến lao động và việc làm trong nước.

 4. ILO kêu gọi thế giới hành động đẩy lùi bệnh nghề nghiệp

  Ngày 26 tháng 4 năm 2013

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) kêu gọi một chiến dịch toàn cầu “cấp thiết và mạnh mẽ” nhằm đối phó với tình trạng gia tăng các bệnh nghề nghiệp, ước tính cướp đi sinh mạng khoảng 2 triệu người mỗi năm.

Tháng Ba 2013

 1. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cao nhưng phụ nữ ngày càng thu nhập ít hơn nam giới

  Ngày 07 tháng 3 năm 2013

  Khoảng cách thu nhập giữa nam và nữ ngày càng tăng ở Việt Nam trong khi tỷ lệ phụ nữ tham gia lực lượng lao động trong nước ở mức cao so với thế giới.

Tháng Một 2013

 1. Xu hướng Việc làm Toàn cầu 2013: Thất nghiệp toàn cầu gia tăng trở lại, khác biệt lớn giữa các khu vực

  Ngày 22 tháng 1 năm 2013

  Năm năm sau khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng nổ, các thị trường lao động vẫn ảm đạm. Thất nghiệp bắt đầu gia tăng trở lại trong bối cảnh kinh tế xấu đi.

 2. Thế giới có hơn 52 triệu lao động giúp việc gia đình, Việt Nam chưa có thống kê đầy đủ

  Ngày 09 tháng 1 năm 2013

  Theo một báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), hàng triệu lao động giúp việc gia đình trên thế giới không được hưởng những chính sách bảo vệ như những lao động khác. Trong khi đó, Việt Nam chưa có thống kê đầy đủ về nhóm lao động đang gia tăng trong lực lượng lao động này.

Tháng Mười Hai 2012

 1. Gần 1 triệu người thất nghiệp, cần tạo thêm việc làm

  Ngày 18 tháng 12 năm 2012

  Gần 1 triệu người thất nghiệp bởi nền kinh tế không tạo đủ việc làm cho cả lao động mới gia nhập thị trường và bộ phận lao động thất nghiệp cũ, Điều tra Lao động Việc làm 2012 cho thấy.Theo báo cáo được Tổng cục Thống kê công bố tại Hà Nội hôm nay với sự hỗ trợ của ILO, số người có việc làm tăng thêm 1.1 triệu trong vòng 3 quý vừa qua nhưng đồng thời, lực lượng lao động Việt Nam cũng tăng với con số tương tự.

 2. Tăng trưởng lương chững lại trên thế giới nhưng tiếp tục tăng cao ở Việt Nam

  Ngày 07 tháng 12 năm 2012

  Việt Nam đạt mức tăng trưởng lương cao trong khi một báo cáo mới của ILO cho thấy tăng trưởng lương toàn cầu tiếp tục chững lại. Tuy nhiên, Việt Nam còn phải vượt qua nhiều thử thách phía trước về kinh tế phi chính thức, năng suất lao động thấp và gia tăng chênh lệch lương theo giới.

Tháng Mười Một 2012

 1. UNESCO, ILO và FAO đồng tổ chức hội thảo về du lịch bền vững tại Hội An

  Ngày 22 tháng 11 năm 2012

  Hôm nay, một hội thảo về phát triển du lịch bền vững nhằm tăng cường lợi ích cho các cộng đồng địa phương của tỉnh Quảng Nam vừa được khai mạc tại phố cổ Hội An. Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày và được đồng tổ chức bởi UBND tỉnh Quảng Nam và ba tổ chức của Liên Hợp Quốc là UNESCO, ILO và FAO.

Tháng Mười 2012

 1. ILO, Tổng cục Thống kê hợp tác thúc đẩy thống kê lao động

  Ngày 24 tháng 10 năm 2012

  Thống kê về lao động ở Việt Nam được mong đợi sẽ được thúc đẩy trong bốn năm tới theo một biên bản ghi nhớ được ký giữa Tổng cục Thống kê và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Hà Nội hôm nay.

 2. Châu Á - TBD: chất lượng và số lượng việc làm đều giảm

  Ngày 22 tháng 10 năm 2012

  Tăng trưởng chậm ở nhiều quốc gia châu Á đã làm trầm trọng thêm các thách thức về thị trường lao động ở một khu vực có quy mô dân số trẻ lớn nhất thế giới, nơi tràn lan việc làm bấp bênh.

Tháng Chín 2012

 1. Pháp luật lao động sửa đổi giúp cải thiện thị trường và quan hệ lao động

  Ngày 24 tháng 9 năm 2012

  Sáng nay, tại Hà Nội, một cuộc hội nghị với tựa đề “Giới thiệu Bộ luật Lao Động và Luật Công Đoàn: Cơ hội và Thách thức” do Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức đã đem đến cho các đối tác xã hội và công chúng một cái nhìn toàn diện về những thay đổi quan trọng trong hai văn bản pháp luật này.

 2. ILO Công bố các dự án hỗ trợ 4,56 triệu USD tại cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo quốc gia về việc làm bền vững

  Ngày 24 tháng 9 năm 2012

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) sáng nay công bố các dự án hỗ trợ mới trị giá khoảng 4,56 triệu USD cho chính phủ Việt Nam tại cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo Quốc gia về Việc làm Bền vững diễn ra tại Hà Nội.