Thông cáo báo chí

Tháng Bảy 2022

 1. Ngành điện tử Việt Nam hướng tới tương lai bằng cải thiện kỹ năng, điều kiện làm việc

  Ngày 15 tháng 7 năm 2022

  Thúc đẩy đối thoại xã hội và tuân thủ pháp luật tại nơi làm việc là những yếu tố then chốt để phát triển ngành công nghiệp trọng điểm này.

Tháng Sáu 2022

 1. ILO: Chỉ 6% lao động giúp việc gia đình được hưởng an sinh xã hội toàn diện

  Ngày 16 tháng 6 năm 2022

  Lao động giúp việc gia đình đóng góp quan trọng cho xã hội, cung cấp dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho gia đình và hộ gia đình, nhưng họ vẫn chưa được đánh giá đúng mức.

Tháng Năm 2022

 1. Cần chính sách ‘chuyển dịch công bằng' hướng đến khu vực quan trọng để giúp loại bỏ sử dụng than đá ở Đông Nam Á

  Ngày 24 tháng 5 năm 2022

  Than đá là nhiên liệu hóa thạch chứa nhiều carbon nhất. Nhanh chóng loại bỏ việc sử dụng loại nhiên liệu này là điều cần thiết để giới hạn tình trạng nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C. Báo cáo mới của ILO nêu rõ sự cần thiết phải có “vùng trọng điểm chuyển dịch công bằng” để đảm bảo công cuộc chuyển dịch lấy con người làm trung tâm, dần loại bỏ sử dụng than đá ở Indonesia, Philippines và Việt Nam.

 2. ILO: Công cuộc phục hồi thị trường lao động đảo chiều

  Ngày 23 tháng 5 năm 2022

  Theo báo cáo mới nhất của ILO về thế giới việc làm, công cuộc phục hồi của thị trường lao động toàn cầu đang bị đe dọa bởi những cuộc khủng hoảng toàn cầu đang diễn ra đồng thời và có tác động lẫn nhau, cũng như tình trạng bất bình đẳng gia tăng.

 3. ILO/UNICEF: An sinh xã hội góp phần giảm thiểu lao động trẻ em

  Ngày 19 tháng 5 năm 2022

  Một báo cáo mới của ILO-UNICEF kêu gọi thu hẹp khoảng trống trong diện bao phủ an sinh xã hội, nghĩa là vẫn còn 1,5 tỷ trẻ em vẫn chưa được hưởng trợ cấp gia đình hoặc trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.

 4. Bình đẳng giới mở ra một tương lai có sức chống chịu tốt hơn cho ngành dệt may, da giầy Việt Nam

  Ngày 18 tháng 5 năm 2022

  Những minh chứng thực tế từ chương trình Better Work của ILO cho thấy trao quyền cho phụ nữ có thể giúp các ngành xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.

 5. Hội nghị Lao động Quốc tế lần thứ 110 khai mạc ngày 27 tháng 5

  Ngày 09 tháng 5 năm 2022

 6. Thỏa ước lao động tập thể góp phần chống bất bình đẳng: ILO

  Ngày 05 tháng 5 năm 2022

  Thương lượng tập thể đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ đại dịch và có thể tạo ra một phương tiện hiệu quả giúp người sử dụng lao động và người lao động giải quyết những thách thức mới nổi đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới thế giới việc làm.

Tháng Tư 2022

 1. Đối thoại xã hội là chìa khóa để tăng cường an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc

  Ngày 28 tháng 4 năm 2022

  Theo một báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), những biện pháp ứng phó với đại dịch COVID-19 cho thấy tầm quan trọng của sự hợp tác hiệu quả giữa các đối tác xã hội trong ngăn ngừa tai nạn và bệnh nghề nghiệp.

 2. Hệ thống an sinh xã hội Việt Nam vẫn cần tiếp tục cải cách dù đã tiến bộ vượt bậc kể từ năm 2012

  Ngày 20 tháng 4 năm 2022

  Cải cách cần phù hợp với thực tế của bối cảnh kinh tế xã hội của Việt Nam và dựa trên thành công của những tiến bộ đã đạt được trong thập kỷ qua.

 3. Tư tưởng “xa mặt, cách lòng” cản trở quá trình phục hồi sau COVID của lao động đánh bắt và chế biến thủy sản ở Đông Nam Á

  Ngày 19 tháng 4 năm 2022

  Theo một báo cáo tóm tắt mới do ILO và Đại học Cornell phối hợp thực hiện, lao động di cư làm việc trong lĩnh vực đánh bắt và chế biến thủy sản bị tác động nặng nề do không thuộc diện bao phủ của các biện pháp cứu trợ đại dịch và các chương trình an sinh xã hội.

 4. ILO Việt Nam chào đón Giám đốc mới

  Ngày 01 tháng 4 năm 2022

  Bà Ingrid Christensen, Giám đốc mới của ILO Việt Nam, bắt đầu nhiệm kỳ vào ngày 1 tháng Tư năm 2022.

Tháng Ba 2022

 1. Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội cần hướng tới bảo vệ người lao động tốt hơn

  Ngày 25 tháng 3 năm 2022

  Người lao động chia sẻ quan điểm trong các cuộc tham vấn về sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội do Tổ chức Lao động Quốc tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

 2. Đầu tư lớn hơn cho lĩnh vực chăm sóc có thể tạo ra gần 300 triệu việc làm

  Ngày 07 tháng 3 năm 2022

  Theo một báo cáo mới của ILO công bố trước thềm ngày Phụ nữ Quốc tế, việc thu hẹp những lỗ hổng lớn hiện hữu trong dịch vụ chăm sóc có thể tạo ra gần 300 triệu việc làm và duy trì khả năng chăm sóc liên tục, từ đó góp phần giảm nghèo, thúc đẩy bình đẳng giới và hỗ trợ chăm sóc cho trẻ em và người cao tuổi.

Tháng Hai 2022

 1. Diễn đàn Toàn cầu ILO bế mạc, tiếp tục cam kết thực hiện công cuộc phục hồi ưu tiên con người

  Ngày 25 tháng 2 năm 2022

  Tổ chức Lao động Quốc tế tăng cường hợp tác với một số cơ quan thuộc hệ thống đa phương để khẩn trương giải quyết tình trạng bất bình đẳng ngày càng trở nên trầm trọng hơn do đại dịch COVID-19 gây nên trong và giữa các quốc gia.

 2. Cần những thay đổi thiết thực để bảo vệ sức khỏe của người lao động khi làm việc từ xa

  Ngày 02 tháng 2 năm 2022

  Phân tích mới của ILO và WHO đưa ra những khuyến nghị giúp mô hình kết hợp làm việc trực tiếp và làm việc từ xa an toàn và hiệu quả.

Tháng Một 2022

 1. ILO hạ dự báo về khả năng phục hồi của thị trường lao động năm 2022

  Ngày 17 tháng 1 năm 2022

  Báo cáo Xu hướng Triển vọng Việc làm và Xã hội Thế giới năm 2022 của ILO cảnh báo về sự phục hồi chậm và không chắc chắn do đại dịch sẽ tiếp tục tác động đáng kể đến thị trường lao động toàn cầu.

Tháng Mười Hai 2021

 1. ILO và Chính phủ Hà Lan ký thỏa thuận hỗ trợ Việt Nam giải quyết tốt hơn nhu cầu kỹ năng tương lai trong ngành dệt may

  Ngày 16 tháng 12 năm 2021

 2. Còn 1,6 tỷ người trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương chưa được tiếp cận bảo vệ sức khỏe xã hội

  Ngày 10 tháng 12 năm 2021

  Báo cáo mới mang tính đột phá về mở rộng phạm vi bảo vệ sức khỏe xã hội tại châu Á và Thái Bình Dương nêu bật những thiếu sót trong các chương trình hiện có và nhu cầu được tiếp cận rộng rãi hơn với các dịch vụ chăm sóc y tế.

 3. Hai nhạc sĩ đến từ Hà Nội và TP HCM giành chiến thắng trong cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em”

  Ngày 02 tháng 12 năm 2021

  Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em” đã nhận được 88 bài dự thi của 68 nhạc sĩ từ khắp nơi trên cả nước.